Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hơn 200.000 lượt người dân và du khách tham dự Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022

Chủ nhật - 14/08/2022 22:46
THBY -Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức từ ngày 08/8 đến hết ngày 14/8/2022 với chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và các nghi thức văn tâm linh. Tối ngày 14/8, huyện Bảo Yên tổ chức bế mạc Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022. Dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban tổ chức lễ hội, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo du khách thập phương.

 

Các tiết mục văn nghệ tại đêm bế mạc Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2022.

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 với các sự kiện chính diễn ra từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay với nhiều đổi mới về nội dung và quy mô tổ chức, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến tham dự. Mở đầu bằng Lễ Cáo Yết và hầu khai hội vào ngày 01/7 âm lịch, tiếp đó là chuỗi các hoạt động như: giải Tennis, giải bóng đá nam, giải bóng chuyền hơi Cúp Đền Bảo Hà năm 2022; giải cờ tướng, Hội chợ thương mại, ẩm thực và Lễ hội Quế; Hội thi “mâm lễ dâng Ông”, Hội diễn văn nghệ quần chúng; Hội thảo Phát triển du lịch tâm linh kết nối các di tích lịch sử văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững của địa phương; Hội thảo bàn các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng xuất khẩu chè, quế trên địa bàn huyện Bảo Yên; Khánh thành Mộ gió Thần Vệ Quốc Hoàng Bẩy; lễ cầu siêu thả đèn hoa đăng, Lễ khao quân, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bảo Hà linh thiêng”, Lễ chính, lễ rước kiệu, lễ dâng hương,…Các hoạt động đã được tổ chức trang trọng, chu đáo với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hấp dẫn, ấn tượng, được đại biểu, Nhân dân và du khách đánh giá cao.

Sau 2 năm khó khăn bởi tác động của dịch bệnh, lễ hội được tổ chức với sự hưởng ứng, mong đợi của cả chính quyền cũng như cộng đồng các dân tộc huyện Bảo Yên, lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách đem đến một không khí lễ hội tưng bừng, sôi động, rực rỡ sắc màu văn hoá. Trong thời gian diễn ra lễ hội, ước tính đã có trên Hơn 200.000 lượt người dân và du khách đến với di tích, tham dự lễ hội.

Thành công của Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2022 một lần nữa khẳng định thương hiệu du lịch văn hóa tâm linh của huyện Bảo Yên nói chung, Đền Bảo Hà nói riêng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Bảo Hà trở thành trung tâm du lịch tâm linh của khu vực và cả nước.

Trao giải cuộc thi bóc quế.

Tại lễ bế mạc, UBND huyện Bảo Yên đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022. Đồng thời, trao giải các môn thi đấu thể thao, hội thi như: Giải Tennis, Giải bóng đá, Giải cờ tướng, trao giải cuộc thi Bóc và bào vỏ quế huyện Bảo Yên lần thứ nhất năm 2022; Hội thi “Mâm lễ dâng ông”; Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Bảo Hà lần thứ 11 năm 2022.
 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022.

Tác giả bài viết: Thu Dịu - Trọng Điểm - Minh Huyền - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây