Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, nắm tình hình triển khai thực hiện công giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không Sa Pa

Thứ tư - 18/05/2022 09:50
THBY - Vừa qua, Đoàn công tác của huyện đo đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ Công tác hỗ trợ tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, nắm tình hình triển khai thực hiện công giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không Sa Pa và hạng mục đường, tránh tỉnh lộ 151. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Đảng ủy, UBND xã Cam Cọn.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không SaPa (Tổ công tác 884) của huyện đã báo cáo về tiến độ thực hiện GPMB Cảng hàng không Sa Pa và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng đường tránh tỉnh lộ 151. 

TNMT1
Đại diện Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không SaPa (Tổ công tác 884) của huyện báo cáo với đoàn công tác về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng.

Cùng với đó, đoàn công tác của huyện đã đến một số hộ gia đnh còn vướng mắc trong công tác GPMB để tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hộ gia đình. Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ Công tác hỗ trợ tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm huyện mong muốn các hộ gia đình hợp tác, nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng để thi công theo quy định.

TNMT2
Đoàn tới tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hộ gia đình ở bản Cam 4 xã Cam Cọn.
TNMT3
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đi kiểm tra tình hình thực tế tại cơ sở.
 

Sau khi nắm bắt tình hình và đi thực tế tại cơ sở, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác giải phóng mặt bằng có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cảng hàng không Sa Pa. Cùng với đó, công tác giải phóng mặt bằng phải bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và ổn định cuộc sống cho nhân dân bị thu hồi đất, giảm thiểu tình trạng tranh chấp, bất đồng, khiếu nại tố cáo trong nhân dân. Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu đúng chủ trương, quy định của pháp luật về giải phóng mặt bằng, cũng như tầm quan trọng của Dự án. Để thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Tổ công tác 884 cần kiểm tra, rà soát lại các trường hợp, xác minh hộ khẩu của các hộ; Tổ chức kiểm đếm, áp giá đền bù, hỗ trợ cụ thể, khoa học đối với từng trường hợp, bố trí tái định cư… không để người dân bị thiệt thòi. Đồng thời, nắm bắt kịp thời những phát sinh để báo cáo TTHU, UBND huyện giải quyết. Đối với những hộ dân cố tình chây ỳ, không chịu nhận tiền đền bù, trong khi đã được tuyên truyền, giải thích, áp giá đúng quy định cần phải thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục để tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật…

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây