Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Việt Tiến, Tân Dương

Thứ năm - 28/07/2022 20:59
THBY - Sáng ngày 28 tháng 7, tổ Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai gồm ông: Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện gồm ông: Ngô Quyền - Phó trưởng Ban kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ bảy HĐND huyện tại xã Việt Tiến. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan của huyện và trên 70 đại biểu cử tri xã Việt Tiến.

 

TXCT
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Việt Tiến.

Sau khi báo cáo nhanh với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI; phổ biến tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI; báo cáo trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri…Hội nghị đã dành phần lớn thời gian cho cho đại biểu tham gia ý kiến. Cử tri xã Việt Tiến mông muốn lớn nhất là công trình cầu bắc qua sông Chảy sớm hoàn thành đi vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của bà con Nhân dân.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Bên cạnh đó cử tri cũng đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của việc khai thác cát, thủy điện dâng nước làm sạt lở đến đất sản xuất của bà con Nhân dân, công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, một số tuyến đường giao nông thôn bị xuống cấp, đường điện cao thế không đảm bảo an toàn, do ô tô chở quá tải, gây đứt dây điện, công tác chi trả dịch vụ môi trưởng rừng, ảnh hưởng của không gian mạng….

Cử tri xã Việt Tiến kiến nghị

Sau khi nghe những kiến nghi của cử tri, đại diện chính quyền xã Việt Tiến, các phòng ban chuyên môn của huyện đã trả lời, giải trình làm rõ một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời làm rõ một số nôi dung liên quan đến việc ảnh hưởng việc khai thác cát sỏi, thủy điện dâng nước ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con Nhân dân. 
Ông Nguyễn Anh Chuyên, đại diện tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã tiếp thu toàn bộ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân để tổng hợp báo cáo giải quyết và trả lời cử tri.

                                      *********************************************
* Buổi chiều cùng ngày, tổ Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai gồm ông Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện, ông: Ngô Quyền - Phó trưởng Ban kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh, tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Bảo Yên tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ bảy HĐND huyện tại xã Tân Dương.  Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan của huyện.

Nhãn

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Tân Dương.

 

 Tại hội nghị, đại diện tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, hội đồng nhân dân huyện về kết quả kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI; phổ biến tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI; Kết quả kỳ họp Bảy HĐND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Cử tri xã Tân Dương phát biểu ý kiến.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn đã có trên 10 lượt cử tri xã Tân Dương phát biểu ý kiến, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề: tranh chấp đất đai, tình trạng khai thác cát sỏi làm sạt lở đất ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của bà con Nhân dân, việc cấp phát thẻ căn cước cho công dân chưa thực hiện tốt do, các vấn đề liên quan đến đầu tư nâng cấp các tuyến đường liên thôn, liên xã, nhà văn hóa thôn bản đã xuống cấp, nâng cấp các công trình cấp nước sinh hoạt, vấn đề thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật…

Sau khi nghe những kiến nghi của cử tri, đại diện chính quyền xã Tân Dương, các phòng ban chuyên môn của huyện đã trả lời, giải trình làm rõ một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Ông Nguyễn Việt Hà - Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời làm rõ một số nôi dung liên quan đến tranh chấp đất đai, ý thức người dân bảo vệ các công trình của Nhà nước, liên quan đến công tác thu hồi đất của Trung tâm nghiên cứu di sản ngoài gỗ…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Hà giao nhiệm vụ cho chính quyền, các cơ quan, ban ngành liên quan đến những vấn đề cử tri kiến nghị tiếp thu, xác minh, giải quyết và trả lời cụ thể bằng văn bản. 

Đại diện tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện đã tiếp thu đầy đủ các kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây