Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đoàn đại biểu huyện Bảo Yên dâng hương viếng Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang các tỉnh Miền Trung

Thứ ba - 26/07/2022 04:28
THBY -Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), từ ngày 22 đến 25/7, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Bảo Yên do đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Đoàn đại biểu huyện Bảo Yên đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nơi quy tụ trên 10.000 phần mộ của các chiến sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sỹ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh; thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình. Đây là những địa chỉ đỏ đã đi vào lịch sử đất nước, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta. 

LC
Dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn nơi có bia mộ của các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Lào Cai.

Tại những nơi đến dâng hương, đặt vòng hoa các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên cùng các thành viên trong đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các Anh hùng, liệt sỹ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội.

LC1
Đoàn công tác của huyện dâng hương tại Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Để xứng đáng với sự hi sinh cao cả ấy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bảo Yên nguyện một lòng, đoàn kết và sáng tạo, tập trung trí tuệ và nguồn lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Phấn đấu đưa huyện Bảo Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai, phấn đấu hoàn thành huyện Nông thôn mới vào năm 2025. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, luôn quan tâm và chăm lo đời sống của các gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây