Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên: Trên 2.700 công dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ bảy - 09/10/2021 06:07
Trong ngày 8/10, ngày đầu thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, huyện Bảo Yên đã triển khai tiêm được 2.751 liều vắc xin cho công dân trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, các điểm tiêm bố trí tiêm theo khung giờ, chia thành nhiều bàn, bảo đảm giãn cách. Tại mỗi điểm tiêm được bố trí đầy đủ trang thiết bị, vật tư, thuốc để xử lý tình huống cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Các đối tượng tiêm thực hiện khai báo y tế, được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước tiêm, sau đó theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm để đảm bảo an toàn.

Công dân được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Trong đợt này, huyện Bảo Yên được phân bổ gần 50.000 liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho tất cả công dân đủ 18 tuổi trên địa bàn. Huyện bố trí 5 điểm tiêm, tổ chức tiêm đồng loạt tại các xã được phân bổ vắc xin và cuốn chiếu theo từng thôn, bản, tổ dân phố để đảm bảo tiến độ tiêm.

Để công tác tiêm phòng đạt hiệu quả cao, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát lại danh sách, thông báo đến người dân thuộc đối tượng tiêm đợt này đến đúng thời gian và thực hiện tiêm đầy đủ; đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một trong những giải pháp quan trọng phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn tới, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân xã Tân Tiến.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Bảo Yên được triển khai từ ngày 8/10 – 15/10. Huyện phấn đấu 95% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn các xã, thị trấn chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ được tiêm mũi 1 trong đợt này.

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây