Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Trao tặng 143 thẻ BHYT cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tân

Thứ sáu - 08/12/2023 01:12
Ngày 8/12, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Yên phối hợp với UBND xã Minh Tân tổ chức chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tân. Dự chương trình có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Yên, các đơn vị doanh nghiệp tài trợ, chính quyền địa phương.

Tại chương trình đã trao tặng 143 thẻ BHYT cho học sinh và người dân  có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tân. Nguồn kinh phí Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Yên kết nối kêu gọi vận động từ các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trong toàn huyện, trong đó ông Nguyễn văn bằng Giám đốc Công ty cổ phần năng lượng tái tạo BATT, hỗ trợ kinh phí cấp 100 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số; NHNN&PTNT huyện huyện Bảo Yên hỗ trợ kinh phí cấp 43 thẻ BHYT cho học sinh trên địa bàn xã Minh Tân.

anh tin bai

Trao thẻ BHXH cho người dân

 

 Được nhận thẻ BHYT, các em học sinh, và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tân rất vui mừng phấn khởi, đây là sự khích lệ, động viên để các gia đình nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

 Minh Tân là địa phương cán đích xã Nông thôn mới từ năm 2019 tuy nhiên tỷ lệ bao phủ BHYT mới chỉ đạt trên 80%, trên 500 khẩu chưa có thẻ BHYT, tỷ lệ hộ nghèo còn 11,95%.

 Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, là món quà an sinh đặc biệt có ý nghĩa, tiếp sức và giúp cho các hộ cận nghèo có điều kiện được đến khám chữa bệnh mỗi khi ốm đau, bệnh tật tại các cơ sở y tế với chi phí thấp nhất, và các chính sách ưu đãi; đồng thời góp phần mở rộng diện bao phủ y tế toàn dân trên địa bàn xã. Qua đó giúp cho người dân thuộc hộ cận nghèo an tâm tập trung lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây