Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thực hiện Dự án “Quyền sức khỏe sinh sản và Quyền học tập cho trẻ em người dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương thiếu sự chăm sóc của cha mẹ ở vùng dự án"

Thứ sáu - 03/05/2024 23:44
Thực hiện Dự án “Quyền sức khỏe sinh sản và Quyền học tập cho trẻ em người dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương thiếu sự chăm sóc của cha mẹ ở vùng dự án

Từ ngày 2/5 -8/5/2024, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động thuộc Dự án “Quyền sức khỏe sinh sản và Quyền học tập cho trẻ em người dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương thiếu sự chăm sóc của cha mẹ ở vùng dự án” do tổ chức SIDA, Forum Syd và Adoptionscentrum (Thụy Điển) tài trợ (gọi tắt là dự án ACS – Thụy Điển). Dự án được triển khai tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

anh tin bai

Tập huấn kỹ năng, phương pháp điều hành  và quản lý câu lạc bộ

anh tin bai

Tập huấn về chính sách về trẻ em, kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em

Dưới sự hỗ trợ của Tổ chức ACS Thuỵ Điển, gần 400 trẻ vị thành niên dân tộc thiểu số, cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ và cán bộ Hội Phụ nữ của xã Xuân Hoà đã được tham gia các lớp: tập huấn về kỹ năng, phương pháp điều hành và quản lý câu lạc bộ; tập huấn cho cha mẹ của nhóm trẻ em đích vùng dự án về Chính sách bảo vệ trẻ em; hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ một số cách phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em; một số dấu hiệu nhận biết; quy trình phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em tại địa phương (nếu có). Tổ chức giám sát chính sách có sự tham gia của cha mẹ, trẻ em: Việc thực hiện chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người dân tộc thiểu số vùng khó khăn và phụ nữ nghèo sinh con tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại 03 xã dự án theo tinh thần Nghị quyết 15/2021/NQ-HĐND tỉnh ngày 16/ 7/2021. Đối thoại chính sách giữa lãnh đạo cấp huyện và cấp xã với đại diện phụ nữ/gia đình của nhóm trẻ em đích về các vấn đề liên quan đến việc thực thi các Quyền của phụ nữ và trẻ em tại địa phướng. Tổ chức truyền thông cho trẻ em dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương về sức khỏe sinh sản của trẻ em và trẻ vị thành niên, cách phòng chống xâm hại tình dục.

anh tin bai

Các em học sinh tích cực tham gia các buổi tập huấn

Dự án nhằm giúp lãnh đạo và cán bộ hội phụ nữ vùng dự án có năng lực thúc đẩy và gây ảnh hưởng tới các bên đáp quyền trong thực hiện các quyền của trẻ em và phụ nữ; cha mẹ và các gia đình vùng dự án có kiến thức và kỹ năng thực hiện quyền của trẻ và yêu cầu các cơ quan chức năng hỗ trợ thực thi các quyền trẻ em; trẻ em vùng dự án có kiến thức ứng dụng về sức khoẻ sinh sản và các quyền của mình. Đảm bảo mục tiêu đến năm 2026, 90% trẻ em khẳng định có thực hành các biện pháp chăm sóc sức khoẻ, bao gồm sức khoẻ sinh sản; 75% trẻ em hoàn thành bậc học THCS và tiếp tục theo học THPT hay học nghề; có thực hiện các biện pháp phòng tránh xâm hại và bạo lực, được bảo vệ, chăm sóc trong môi trường an toàn trước các nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây