Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng bản Pác Bó

Thứ hai - 07/08/2023 21:12
Triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Chiều ngày 07/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bảo Yên phối hợp với UBND xã Nghĩa Đô tổ chức ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong gia đình tại bản Pác Bó, xã Nghĩa Đô. Tới dự buổi ra mắt có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bảo Yên, UBND xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Đô, cùng đông đảo bà con nhân dân bản Pác Bó.
Quang cảnh buổi ra mắt
Quang cảnh buổi ra mắt.
Tại buổi ra mắt, đã công bố quyết định của UBND xã Nghĩa Đô thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng bản Pác Bó. Tổ truyền thông cộng đồng bản Pác Bó được thành lập với 10 thành viên là bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, Người có uy tín trong bản. Với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng, người dân được tuyên truyền, từng bước thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa lạc hậu và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng bản Pác Bó, xã Nghĩa Đô
Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng bản Pác Bó, xã Nghĩa Đô.
Xác định việc thay đổi nhận thức, thực hiện Bình đẳng giới và phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi là nội dung quan trọng, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội; với chức năng, nhiệm vụ của mình, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Bảo Yên đã tranh thủ sự lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể huyện; huy động nguồn lực của toàn xã hội, các chương trình dự án, nhà hảo tâm để tổ chức thực hiện các hoạt động tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, các mô hình sinh kế, các hoạt động hỗ trợ gia đình, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông, các diễn đàn, hội thảo về bình đẳng giới. Qua đó giúp phụ nữ có thêm kiến thức, tự tin về bản thân, nâng cao vị thế trong gia đình và ngoài xã hội.
Hội LHPN huyện Bảo Yên cũng tổ chức truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà
Truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới
Hội LHPN huyện Bảo Yên tổ chức truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới; truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà.
Dịp này, Hội LHPN huyện Bảo Yên cũng tổ chức truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà với thông điệp “Gia đình - nơi của yêu thương và chia sẻ”. Qua đó, góp phần thay đổi những quan niệm truyền thống, khuôn mẫu về vai trò của phụ nữ và nam giới trong gia đình, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây