Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Người dân tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng góp sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Thứ tư - 26/05/2021 03:25
THBY - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với tinh thần tương thân, tương ái, một nhóm hộ gia đình tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng đã có việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả với các chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch và Nhân dân tại tỉnh Bắc Giang.
Những hình ảnh người dân tổ dân phố 7, Thị trấn Phố Ràng chế biến các loại thực phẩm như: ruốc thịt, muối lạc để hỗ trợ Nhân dân vùng tâm dịch Bắc Giang với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh dịch bệnh Covid-19. Đang nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và bà con Nhân dân, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trên các phương tiện thông tin và mạng xã hội.


Nhóm hộ gia đình tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng làm ruốc và mối lạc ủng hộ  đồng bào vùng dịch Bắc Giang.

Được biết  hơn 2 tuần nay, 10 gia đình buôn bán kinh doanh tại tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng lại tranh thủ thời gian rảnh rỗi cùng nhau tự tay chế biến ruốc thịt, muối lạc để gửi tới đồng bào, các y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19 tại tỉnh Bắc Giang. Với tinh thần hướng về tâm dịch Bắc Giang nhóm hộ gia đình này đã tình nguyện và tự phân công nhau mỗi người một việc, có người từ lúc 4 giờ sáng đã mặt tại chợ trung tâm huyện để lựa chọn thực phẩm sạch, tươi ngon để về chế biến ruốc, tiếp đó người thì đảm nhiệm việc chế biến, người thì ướp gia vị…, chế biến đến khi đóng gói thành phẩm đều được thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt khi thành phẩm mỗi hộp ruốc thịt, túi muối lạc đều được dán tem mác ghi rõ địa chỉ và ngày sản xuất.
Nhóm hộ gia đình tổ dân phố 7 làm ruốc và mối lạc ủng hộ đồng bào vùng dịch Bắc Giang
Nhóm hộ gia đình tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng làm ruốc và mối lạc ủng hộ  đồng bào vùng dịch Bắc Giang.
Cùng với sự giúp đỡ của quỹ chia sẻ kỹ thuật kinh nghiệm Phun Xăm Tận Tâm Việt Nam các thành viên nhóm 10 hộ gia đình tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng đã tình nguyện đóng góp tiền, ngày công chế biến thực phẩm (muối lạc, ruốc thịt lợn) sạch ủng gửi tới những người dân bị cách ly, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch Bắc Giang. Đến nay, đã quyên góp ủng hộ được 3 đợt thiện nguyện với 255 kg thịt, 270 kg lạc được chế biến thành ruốc thịt, muối lạc, tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Thấu hiểu, với những vất vả, hy sinh của lực lượng cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế, người dân đang bị cách ly do dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang, thành viên  nhóm kinh doanh tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ tiền, vật chất, ngày công chế biến thức ăn ủng hộ Bắc Giang. Trước đó, vào ngày 18/5, quỹ chia sẻ kỹ thuật kinh nghiệm phun săm Tận Tâm Việt Nam và các thành viên nhóm 10 hộ gia đình tổ dân phố 7 thị trấn Phố Ràng đã quyên góp ủng hộ được 22 triệu đồng tiền mặt động viên các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện.

Những việc làm thiết thực này đang được địa phương tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; góp phần nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng, chống dịch bệnh; lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, còn là động lực tinh thần giúp chiến thắng dịch bệnh. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19″.

Tác giả bài viết: Thu Dịu - Minh Huyền

 Từ khóa: Thị trấn Phố Ràng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây