Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Món quà ý nghĩa đến với người nghèo xã Phúc Khánh

Thứ sáu - 05/02/2021 22:35
THBY - Chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, vừa qua, đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai, Ban trì trì sự Hội phật giáo tỉnh đã tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, người cao tuổi, khuyết tật trên địa bàn xã Phúc Khánh. Tới dự có ông Mạc Quốc Thái - Phó giám đốc Sở nội vụ tỉnh Lào Cai, sư thầy đại đức Thích Trâu Tín - Phó Ban trì sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, Phòng nội vụ huyện Bảo Yên, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

ở Nội vụ tỉnh Lào Cai là đơn vị được phân công phụ trách xã Nông Thôn mới tại xã Long Phúc nay sát nhập thành xã Phúc Khánh, hàng năm mỗi dịp tết đến xuân về, đơn vị đã có nhiều hoạt động hướng về cơ sở chăm lo tết cho người nghèo. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Sở nội vụ, Ban trì sự Hội phật giáo tỉnh Lào Cai đã dành những phần quà ý nghĩa trao tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, người cao tuổi, khuyết tật trên địa bàn xã Phúc Khánh.

 
lanh dao so noi vu tinh lao cai trao qua cho ho ngheo tai xa phuc khanh
Lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Lào Cai trao quà cho hộ nghèo tại xã Phúc Khánh.

Trong những năm qua, Ban trì sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong những dịp lễ, Tết, với mong muốn chia sẻ khó khăn với hộ nghèo và mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, góp phần mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tại chương trình đoàn đã trao 125 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng gồm gạo, nhu yếu phầm nước mắm, dầu ăn, mì chính, 200 ngàn đồng tiền mặt trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, người cao tuổi, khuyết tật trên địa bàn xã Phúc Khánh.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu - Minh Huyền

 Từ khóa: Xã Phúc Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây