Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Huyện Đoàn Bảo Yên tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

Thứ tư - 16/06/2021 05:27
THBY - Sáng 16/6, tại xã Lương Sơn, Huyện Đoàn Bảo Yên phối hợp với xã Lương Sơn tổ chức tập huấn, tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em năm 2021. Lớp tập huấn có sự tham gia của các cán bộ đoàn ở các xã, thị trấn; các phụ huynh và thanh, thiếu nhi trên địa bàn xã Lương Sơn.
Các em thiếu nhi được tặng áo phao tại buổi tập huấn
Trao tặng áo phao cho các em thiếu nhi tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên và thanh, thiếu nhi tham gia được tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh đuối nước trong đời sống; hướng dẫn trẻ em kỹ năng an toàn trong môi trường nước và khi gặp người bị nạn; giới thiệu và thực hành các nội dung phòng tránh tai nạn thương tích (đuối nước, thương tích do vật nhọn, động vật cắn,...).

 

Bên cạnh đó các học viên còn được trực tiếp hướng dẫn thực hiện các thao tác mặc áo phao, cứu đuối, thoát hiểm bằng dây, sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực, … và tham gia thực hành một số tình huống xảy ra đuối nước.

Trẻ em được hướng dẫn sơ cứu người bị nạn
Hướng dẫn sơ cứu người bị nạn.

Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và phòng chống xâm hại cho trẻ em. Nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi, gia đình và xã hội trong việc trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, xâm hại ở trẻ em góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước, xâm hại ở trẻ em trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

 Từ khóa: Xã Lương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây