Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ công chức, viên chức huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 03:07
Ngày 5/12 UBND huyện Bảo Yên, Sở nội vụ tỉnh Lào Cai, Phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ công chức, viên chức huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai năm 2023.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Hữu Tuyến – Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh lào Cai và 40 học viên lớp học.

Tham gia 40 học viên là cán cộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng 114 tiết học .Nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng sử dụng chương trình Tiếng Tày giao tiếp do tỉnh Lào Cai biên soạn và phát hành dành đào tạo cho cán bộ, công chức, viên chức. Gồm 2 phần: Giao tiếp cơ bản và Giao tiếp mở rộng: Phần Giao tiếp cơ bản giúp người học hình thành những hiểu biết và kỹ năng cơ sở về tiếng Tày: hệ thống ngữ âm, vốn từ ngữ cơ bản, những mẫu câu tối thiểu và những cách diễn đạt tư tưởng, tình cảm trong những tình huống giao tiếp thông thường như: chào hỏi, giới thiệu, không gian, thời gian,… Phần Giao tiếp mở rộng gồm các nội dung, kỹ năng giao tiếp mở rộng, nhằm hoàn thiện những tri thức và kỹ năng cơ sở, đồng thời nâng cao trình độ sử dụng tiếng Tày trong những lĩnh vực giao tiếp thông qua 10 chủ đề. Cùng với đó, các học viên sẽ được đi thực tế tại cơ sở để giao tiếp và viết được những từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày đáp ứng được mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng.

anh tin bai

Đ/C Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND trao giấy chứng nhận cho các học viên.

 Kết thúc khóa học cơ bản các học viên đã có nhiều cố gắng trong học tập, khắc phục mọi khó khăn để tham gia đầy đủ, nghiêm túc và đạt được mục tiêu khóa học.Kết thúc khóa học  các học viên đã được trang bị những kiến thức về ngôn ngữ, chữ viết tiếng tày để có thể giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Tày. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công chức, viên chức làm công tác dân vận ở cơ sởtrên địa bàn huyện. Kết quả 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

anh tin bai

Đ/c Ngô Hữu Tuyến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao giấy chứng nhận cho các học viên

Tại lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ công chức, viên chức huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai năm 2023, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:Thông qua lớp bồi dưỡng giúp trang bị ngôn ngữ, chữ viết cho cán bộ, công chức, viên chức để có thể giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Tày; vận động đồng bào dân tộc Tày làm theo đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, giúp đỡ đồng bào áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật vào tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, ổn định an ninh chính trị tại địa phương, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Tày, phát triển văn hóa du lịch trên địa bàn trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây