Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021

Thứ ba - 15/06/2021 04:47
THBY - Sáng ngày 15/6, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021. Tham dự chương trình có ông Đỗ Thành Công – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên; các cơ quan, đơn vị huyện; lực lượng tham gia hiến máu và các tình nguyện viên tham gia chương trình.
Phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Bảo Yên ngày càng phát triển với số người tham gia hiến máu tăng theo từng năm, số lượng máu thu được ngày một gia tăng. Điều này đã khẳng định tinh thần nhân đạo và ý nghĩa nhân văn sâu sắc với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” của phong trào. Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân trên địa bàn huyện. Với trên 900 người là cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Kết thúc chương trình đã thu nhận được 307 đơn vị máu.
 
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đỗ Thành Công Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng tặng hoa động viên lực lượng tham gia hiến máu
Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, UBND huyện tặng hoa động viên lực lượng tham gia hiến máu.
Hiến máu cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” thể hiện truyền thống “tương thân tương ái, thương người như thể thương thân”. Đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong điều kiện khan hiếm máu, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.
Tình nguyện viên tham gia hiến máu hè năm 2021
Tình nguyện viên tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện  hè năm 2021.
Để đảm bào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước khi tiến hành hiến máu, các tình nguyện viên được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Các khu vực được phân chia riêng biệt như: Khu vực đo thân nhiệt, quét mã QR-Code, khu vực cấp phiếu thông tin, khu vực khám sàng lọc, khu vực xét nghiệm máu, khu vực lấy máu; lực lượng tham gia hiến máu đeo khẩu trang trong suốt thời gian đăng ký thủ tục và hiến máu. Đồng thời bố trí đảm bảo khoảng cách đối với cá nhân khi tham gia hiến máu. Mọi hoạt động được tổ chức thực hiện theo khung giờ khác nhau và theo từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, xã, thị trấn./.

Tác giả bài viết: Bích Quyên - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây