Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Xã Thượng Hà tổ chức Hội thi Dân vũ, trình diễn trang phục các dân tộc lần thứ nhất năm 2022

Thứ năm - 20/10/2022 00:42
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), nhằm phát huy và bảo tồn các Bản sắc văn hóa dân tộc và đẩy mạnh việc giao lưu văn hóa, dân vũ giữa các thôn, các dân tộc trên địa bàn xã, góp phần nâng cao đời sống tinh thần Nhân dân. Vừa qua, UBND xã Thượng Hà tổ chức Hội thi Dân vũ, trình diễn trang phục các dân tộc thứ nhất năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện.
Dao
Trình diễn trang phục dân tộc Dao.

Hội thi Dân vũ, trình diễn trang phục các dân tộc xã Thượng Hà lần thứ nhất năm 2022 có 8 đội tham gia đến từ các thôn bản trên địa bàn xã, với gần 100 diễn viên tham gia thi ở các nội dung như: Nhảy Dân vũ, trình diễn trang phục dân tộc. Với sự chuẩn bị công phu, các tiết mục đã chinh phục khán giả bởi những vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển, hấp dẫn qua sự tranh tài của các đội thi được ban giám khảo đánh giá cao và đông đảo người dân đến xem, cổ vũ. Theo đánh giá của ban tổ chức Hội thi, các đội thi đến từ các thôn bản đã chuẩn bị các tiết mục rất chu đáo từ trang phục, cách thể hiện theo đúng thể lệ mà Ban tổ chức Hội thi đã đề ra. Các trang phục mang đậm  bản sắc văn hóa các dân tộc, phù hợp, lịch sự, đảm bảo đúng thuần phong mỹ tục, phù hợp với tiết mục dự thi. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và các giải khuyến khích cho các đội thi đạt thành tích trong Hội thi Dân vũ, trình diễn trang phục các dân tộc xã Thượng Hàlần thứ nhất năm 2022. 

TH
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Thôn 3 Vài Siêu, xã Thượng Hà.

Thông qua Hội thi, nhằm khơi dậy niềm tự hào, tạo sự đồng thuận xã hội, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của Nhân Dân với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ và Nhân Dân; thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội thi cũng là dịp để đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ xã được giao lưu văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe; đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông Thôn Mới” Xây dựng và phát triển văn hóa các dân tộc xã Thượng Hà tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc gắn với việc rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã Thượng Hà.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây