Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Sôi nổi Giải chạy Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon năm 2022

Thứ bảy - 01/10/2022 04:50
Sáng ngày 01/10, tại xã Nghĩa Đô đã diễn ra giải chạy Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon năm 2022 với sự tham gia của gần 300 vận động viên từ các câu lạc bộ chạy đến từ tỉnh Lào Cai, Hà Nội và vận động viên của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Tới dự có đồng chí Giàng Thị Mai, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Các đơn vị đồng hành và tài trợ giải, cùng các vận động viên và đông đảo Nhân dân và du khách.

Phát biểu khai mạc giải, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức giải; để giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon năm 2022 thành công tốt đẹp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng đề nghị: Ban tổ chức kiểm tra giám sát, sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn các cơ sở vật chất phục vụ thi đấu; kịp thời xử lý các tình huống trong suốt thời gian thi đấu. Các tổ trọng tài công tâm, làm việc khách quan, trung thực mang lại niềm tin cho các vận động viên và khán giả, lựa chọn được những vận động viên xuất sắc, tài năng xứng đáng với danh hiệu đạt được; các vận động viên thi đấu phải tự tin, thể hiện được sức mạnh, kỹ thuật, nghiêm túc chấp hành quy định, điều lệ của giải, điều hành của Ban tổ chức và tổ trọng tài; trong quá trình thi đấu phát huy cao độ thi đấu nhiệt tình, trung thực, đoàn kết, chia sẻ để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

Các VĐVD cự ly 5km xuất phát
Các VĐV nữ chạy bộ cự ly 5km
Các VĐV nam và nữ cự ly 5km xuất phát.

Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half -Marathon năm 2022 do UBND huyện Bảo Yên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và quảng bá, đẩy mạnh hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô.

Gần 300 vận động viên tham gia giải chạy Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half Marathon năm 2022 ở các cự ly 5km, 10km, 21km
Gần 300 vận động viên tham gia giải chạy Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half Marathon năm 2022 ở các cự ly 5km, 10km, 21km.

Các vận động viên tham gia giải sẽ thi đấu tranh giải cá nhân Nam và Nữ với cung đường cự ly dài 5km, 10km và 21km, các cung đường chạy qua các bản làng với cánh đồng lúa chín, những ngôi nhà sàn truyền thống đồng bào Tày Nghĩa Đô thấp thoáng dưới tán cọ; các vận động viên có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ thiên nhiên thanh bình, yên ả của vùng đồng bào dân tộc Tày xã Nghĩa Đô. 

Trên cung đường chạy, VĐV có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa chín vàng và những ngôi nhà sàn thấp thoáng dưới tán cọ
Trên cung đường chạy, VĐV có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa chín vàng và những ngôi nhà sàn thấp thoáng dưới tán cọ
Trên cung đường chạy, VĐV có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa chín vàng và những ngôi nhà sàn thấp thoáng dưới tán cọ.

Vận động viên Lê Văn Tuấn Anh – CLB Runner Lào Cai chia sẻ: Cung đường chạy hôm nay rất đẹp, người dân rất là mến khách cổ vũ cho các vận động viên và mình cũng mong rằng năm sau sẽ được đến tham gia giải chạy và giao lưu ở mảnh đất Nghĩa Đô này. 

 

Vận động viên Đỗ Quang Hưng – CLB chạy Công viên Hòa Bình, Hà Nội cho biết: Tôi biết đến giải chạy chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half -Marathon năm 2022  qua trang web chạy bộ trên mạng và nhân chuyến đi công việc tại Bảo Thắng anh đã đăng ký tham gia giải chạy. Tôi nhận thấy Ban tổ chức đã vẽ cung đường chạy bộ rất là lý tưởng cho các vận động viên, với nhiều cánh đồng lúa chín vàng, nhà sàn rất đẹp.

Bứt tốc về đích
Bứt tốc về đích.

Kết thúc giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” năm 2022, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các cự ly 5km, 10km và 21km và trao giải chuyên đề cho 02 vận động viên nhỏ tuổi tham gia thi đấu.

Trao giải cự ly 21km nam
Trao giải cự ly 21km nữ
Trao giải cự ly 10km nữ
Trao giải cự ly 5km nam
Trao giải cho vận động viên đạt thành tích cao ở các cự ly.

Thông qua giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half Marathon, Ban Tổ chức giải mong muốn sẽ tạo nên được tiền đề quan trọng trong việc hình thành giải chạy Marathon hàng năm cho các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp cũng như người dân địa phương tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó phát triển phong trào thể dục thể thao rộng khắp trong quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Yên; Tạo sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người, điểm đến du lịch của huyện Bảo Yên và tỉnh Lào Cai tới đông đảo người dân, du khách.
 

Trao giải chuyên đề cho 02 vận động viên nhỏ tuổi nhất tham gia giải
Trao giải chuyên đề cho 02 vận động viên nhỏ tuổi.
Ban tổ chức giải chụp ảnh lưu niệm với các VĐV đạt giải
Ban tổ chức giải chụp ảnh lưu niệm với các VĐV đạt giải.

Sau Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half - Marathon năm 2022, UBND huyện Bảo Yên tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức và duy trì giải chạy bộ hàng năm vào trong chuỗi các sự kiện thi đấu thể thao của huyện; và sẽ đề nghị các sở ngành của tỉnh đưa giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half – Marathon là một giải thi đấu thường niên trong hoạt động thể dục thể thao của tỉnh Lào Cai.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây