Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Kỳ thi sát hạch viết sớ chữ Nho tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2021

Thứ sáu - 21/01/2022 02:49
THBY - Chiều ngày 20/1, Tại Trung tâm Chính trị huyện, huyện Bảo Yên tổ chức kỳ thi sát hạch viết sớ chữ Nho tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2021. Dự khai mạc kỳ thi có đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên; Lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Văn hóa và Thông tin, Ban quản lý di tích và phát triển du lịch huyện và 65 thí sinh tham gia sát hạch.

 

Quang cảnh khai mạc kỳ sát hạch.

Các thí sinh tham dự thi sát hạch là các công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú ít nhất 6 tháng trở lên tại huyện Bảo Yên và có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, đã hoàn thành các khóa học viết sớ, hoặc các lớp đào tạo, bồi dưỡng về Hán Nôm, không có tiền án, tiền sự và hành vi vi phạm pháp luật khác. Sát hạch theo hình thức thi viết, trong thời gian 60 phút. Sau khi có kết quả của kỳ thi sát hạch, các thí sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp phát thẻ viết sớ hành nghề tại các di tích trên địa bàn huyện Bảo Yên.

So
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc kỳ sát hạch.

Phát biểu khai mạc kỳ thi sát hạch, đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Hội đồng sát hạch thực hiện đúng quy định, quy trình, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng với tất cả các thí sinh. Đánh giá đúng, thực chất trình độ của các thí sinh. Đồng thời, đồng chí mong muốn các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin và tích cực làm bài, đảm bảo đúng nguyên tắc, thể lệ và quy định.

Kỳ thi sát hạch  viết sớ chữ Nho tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2021 nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý các hoạt động nói chung và lực lượng viết sớ tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện theo khuôn khổ, nền nếp và tiêu chuẩn. Đồng thời, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Luật di sản và các quy định khác của pháp luật.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây