Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô lần thứ Nhất, năm 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 02:58
THBY - Sáng 30/4, tại xã Nghĩa Đô, đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân gian Nghĩa Đô lần thứ Nhất, năm 2022 với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa”. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai; đồng chí Mã Anh Lâm, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Đô cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.
Quang cảnh lễ khai mạc
Quang cảnh lễ khai mạc.
Phát biểu khai mạc tại ngày hội đồng chí Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế, trọng tâm là phát triển du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng là một trong bốn nhiệm vụ đột phá để triển khai thực hiện trong cả nhiêm kỳ. Trong những năm gần dây huyện Bảo Yên và xã Nghĩa Đô đã tập trung mọi nguồn lực, phát huy tối đa nội lực tại chỗ đầu tư phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái gắn với bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, di sản; khai thác hiệu quả những tiềm năng du lịch sẵn có, nhằm từng bước biến những di sản văn hóa thành tài sản, tài nguyên du lịch vô giá. Phấn đấu đưa Nghĩa Đô trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn của tỉnh và khu vực.
Đại biểu dự ngày hội
Đại biểu và du khách dự ngày hội
Để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, tiềm năng và thế mạnh của xã Nghĩa Đô đồng chí yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Đô cần tăng cường công tác quản lý, quảng bá, liên kết hợp tác phát triển du lịch, mở rộng thị trường; củng cố và xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái trên bản đồ du lịch tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc. Tập trung mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về du lịch; xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch phù hợp với tiềm năng thế mạnh, tạo nên những sản phẩm du lịch đặc thù, cạnh tranh cao…
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh trao Quyết định công nhận điểm du lịch của tỉnh cho xã Nghĩa Đô
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh trao Quyết định công nhận điểm du lịch của tỉnh cho xã Nghĩa Đô.
Xã Nghĩa Đô đã được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch từ ngày 9/9/2021. Nơi đây còn lưu giữ được những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Tày, cũng là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nhân dân đoàn kết trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội. Nghĩa Đô đang phấn đấu trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và người nước, với tiêu chí lấy văn hóa làm nền tảng để phát triển du lịch cộng đồng, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.
Đại biểu và du khách tham quan các sản phẩm của địa phương
Đại biểu và du khách tham quan các sản phẩm của địa phương.
Ngày hội Văn hóa dân gian Nghĩa Đô lần thứ Nhất, năm 2022 là một hoạt động trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022. Tại ngày hội, người dân và du khách đã được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, dân gian hấp dẫn như: Đánh yến, ném còn, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, thi gánh nước, nấu nước thuốc… các hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5.
Thi bắn nỏ
Thi bắn nỏ.
Các đội thi lấy nước xuất phát
Các đội thi lấy nước xuất phát.
rò chơi đánh yến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, cổ vũ
Trò chơi đánh yến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, cổ vũ.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây