Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022

Chủ nhật - 01/05/2022 12:22
THBY - Tối ngày 01/5/2022, tại xã Nghĩa Đô, UBND huyện Bảo Yên long trọng tổ chức Lễ bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022. Tham dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện; Thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng đông đảo nhân dân và du khách.
Quang cảnh Lễ bế mạc
Quang cảnh Lễ bế mạc.

Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 diễn ra từ ngày 22/4 đến hết 01/5, với nhiều hoạt động hấp dẫn, gắn với kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 – 22/4/2022) đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. 

 
Đại biểu và du khách dự lễ bế mạc
Đại biểu, du khách và nhân dân dự lễ bế mạc.

Với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa”, Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú, ý nghĩa với sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên từ Trung ương, Đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai và địa phương; các vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Trong khuôn khổ chương trình, huyện Bảo Yên đã tổ chức trên 30 sự kiện và hoạt động ở trung tâm huyện và các xã, thị trấn như: Lễ công bố và đón bằng xếp hạng di tích đền Làng Lúc, xã Bảo Hà, Đền Pịt, xã Lương Sơn, Điểm du lịch Đền Bảo Hà, xã Nghĩa Đô, danh thắng hang động tiên cảnh xã Xuân Thượng, công bố và ra mắt Ban QLDT và PTDL huyện Bảo Yên; khám phá động Tiên Cảnh và Suối Thâu, xã Xuân Thượng; Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô; giao lưu văn nghệ “Nghĩa Đô - Sắc màu văn hóa” gắn với công bố tác phẩm mới viết về Bảo Yên, chợ đêm Phố Ràng, chợ đêm Nghĩa Đô, Trại sáng tác các văn nghệ sĩ tỉnh Lào Cai tại Bảo Yên… 

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ bế mạc (1)
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ bế mạc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động được thực hiện chu đáo, có kế hoạch cụ thể. Các hoạt động trong Tuần lễ có nội dung đa dạng, hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và con người Bảo Yên. Đặc biệt, các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá được thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú và kịp thời, góp phần thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh. 

Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 đã thu hút gần 50 nghìn lượt người dân và du khách tham gia, mang đến một không khí lễ hội tưng bừng, sôi động, rực rỡ sắc màu văn hoá và để lại những ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng du khách. 

Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ bế mạc (1)
Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Mặc dù trong những ngày qua, thời tiết tại Bảo Yên diễn biến phức tạp, nhưng Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 đã thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu mà Ban Tổ chức hướng tới. Sự kiện được tổ chức trong điều kiện cả nước thực hiện chủ trương của Chính phủ về mở cửa du lịch toàn diện, phục hồi và phát triển kinh tế sau hai năm đầy khó khăn bởi tác động của dịch bệnh Covid – 19. Qua đó, góp phần quảng bá mạnh mẽ tiềm năng du lịch của Bảo Yên đến với du khách. Đây là cơ hội để quảng bá những nét đặc sắc văn hóa truyền thống, hình ảnh thiên nhiên, con người Bảo Yên đến với du khách; tạo sự gắn kết của Nhân dân các dân tộc trong huyện, thúc đẩy du lịch của huyện phát triển, hướng tới một Bảo Yên an toàn, thân thiện, mến khách. 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh; các Sở, Ban, ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh; các cơ quan, doanh nghiệp; các nghệ nhân, diễn viên, các doanh nghiệp, hiệp hội, người dân, du khách trong và ngoài tỉnh; sự ủng hộ và đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, câu Lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí đã kịp thời đưa tin các hoạt động trong sự kiện... Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn hình ảnh con người, văn hóa, du lịch Bảo Yên vẫn còn rung ngân trong trái tim mỗi du khách, để trong thời gian gần nhất Bảo Yên sẽ được đón các bạn trở lại tiếp tục khám phá, trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ du lịch mới và đặc sắc của Bảo Yên nói chung và Lào Cai nói riêng...

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội bóng xuất sắc tham gia Giải Bóng chuyền nam, Giải Bóng đá nam và Giải bóng đá nữ huyện Bảo Yên năm 2022. Cũng tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho 24 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022:

tay
Trao giải cuộc thi Em yêu bản sắc văn hóa Tày quê em.
Trao giải Nhất Giải bóng đá nam huyện Bảo Yên
Trao giải Nhất Giải bóng đá nam huyện Bảo Yên.
Trao giải Nhất Giải bóng đá nữ huyện Bảo Yên
Trao giải Nhất Giải bóng đá nữ huyện Bảo Yên.
Trao giải Nhất Giải bóng chuyền nam huyện Bảo Yên
Trao giải Nhất Giải bóng chuyền nam huyện Bảo Yên.
Ban Tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022
Ban Tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022.
Biểu diễn hát trầu văn tại Lễ bế mạc
Biểu diễn hát trầu văn tại Lễ bế mạc.
Do11
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ bế mạc (3)
sttre
bemac1
bemac2
Chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây