Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên Triển khai Cuộc vận động sáng tác bài thơ, bài hát Chủ đề “Bảo Yên - 60 năm tự hào và khát vọng vươn xa”

Thứ ba - 02/07/2024 05:58
UBND huyện Bảo Yên vừa ban hành Kế hoạch triển khai Cuộc vận động sáng tác bài thơ, bài hát Chủ đề “Bảo Yên - 60 năm tự hào và khát vọng vươn xa”. Nội dung kế hoạch triển khai cuộc vận động với mục đích tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân những thành tựu đã đạt được về các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh sau 60 năm thành lập huyện Bảo Yên. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, động viên cán bộ, Nhân dân phát huy truyền thống và thành tựu đã đạt được, quyết tâm xây dựng quê hương Bảo Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra.

Theo đó, các tác phẩm tham gia Cuộc vận động có nội dung: Ca ngợi nét đẹp vùng đất và con người Bảo Yên, tôn vinh truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng, phản ánh được bản sắc văn hóa các dân tộc, quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng và thế mạnh của Bảo Yên. Thể hiện thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo yên đã và đang đạt được trên các lĩnh vực đồng thời quảng bá hình ảnh của huyện Bảo Yên với bạn bè trong nước và Quốc tế, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Khuyến khích sáng tác những đề tài về xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch, đoàn kết các dân tộc, bảo vệ môi trường, có giai điệu, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu dân ca của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện. Về thể loại là Bài thơ, Bài hát. Chủ đề của cuộc vận động: “Bảo Yên - 60 năm tự hào và khát vọng vươn xa”.

 

anh tin bai

Sắc màu văn hóa

anh tin bai

Một góc thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên

Đối tượng tham gia: tất cả các tác giả (cá nhân hoặc tập thể có đủ năng lực hành vi dân sự, không trong thời gian bị áp dụng hình thức kỷ luật và không vi phạm pháp luật, không bị nhận xét tiêu cực tại cơ quan đơn vị công tác và nơi cư trú) trong và ngoài tỉnh.

Các tác phẩm gửi đến cuộc vận động phải là sáng tác mới, chưa đạt giải các cuộc thi, cuộc vận động khác; có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, có sự chắt lọc thực tiễn và tư duy nghệ thuật, trí tuệ do chính tác giả lao động sáng tạo nên; là sản phẩm văn hóa tinh thần lành mạnh, phản ánh thực tiễn sinh động gắn với quá tình hình thành và phát triển huyện Bảo Yên.

Cuộc vận động sáng tác bài thơ, bài hát Chủ đề “Bảo Yên - 60 năm tự hào và khát vọng vươn xa” thận bài dự thi từ ngày 15/7/2024 đến 31/12/2024. Thời gian chấm tác phẩm dự thi dự kiến trong tháng 01/2025. Tổng kết, trao giải cuộc thi: Ban tổ chức vinh danh, trao giải cho các tác giả và công diễn các tác phẩm đạt giải vào dịp kỷ niệm 60 thành lập huyện Bảo Yên (03/3/1965-03/3/2025).

anh tin bai

Các tác phẩm dự thi gửi về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai bằng hình thức trực tiếp hoặc đường bưu điện, email qua địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin - Tầng 3, nhà B, trụ sở Hành chính huyện Bảo Yên, tổ dân phố 3, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; Email: [email protected]. Chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Quý Bằng – Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Bảo Yên, số điện thoại: 091.246.5735.

anh tin bai

Mùa vàng Nghĩa Đô

Cuộc vận động sáng tác bài thơ, bài hát Chủ đề “Bảo Yên - 60 năm tự hào và khát vọng vươn xa” nhằm bổ sung các bài thơ, bài hát mới ca ngợi truyền thống cách mạng, di sản văn hóa, hình ảnh quê hương và con người huyện Bảo Yên; tuyển chọn các tác phẩm chất lượng tốt để phục vụ các hoạt động văn nghệ, tuyên truyền trên địa bàn trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập và những năm tiếp theo. Qua đó, duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu âm nhạc, thơ ca; đồng thời khích lệ, cổ vũ, động viên các tác giả có tác phẩm mới ca ngợi quê hương Bảo Yên. 

Tác giả bài viết: Trọng Điểm - Thúy Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây