Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên tổ chức Thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2021

Thứ hai - 13/12/2021 02:25
THBY - Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX huyện Bảo Yên diễn ra từ ngày 06 đến ngày 10 tháng 12 năm 2021. Sau 5 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Được đánh giá là một trong những kỳ đại hội thành công nhất từ trước đến nay cả về công tác chuẩn bị, số lượng vận động viên, công tác tổ chức cũng như về mặt chuyên môn.
Đại hội thể dục thể thao huyện Bảo Yên  lần thứ IX năm 2021, thu hút 10 đoàn với hơn 900 vận động viên, tham gia ở 11 môn thi đấu khác nhau gồm: Bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, điền kinh, taewondon, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, đá cầu. Với Điền kinh là môn quan trọng, chiếm rất nhiều bộ giải trong Đại hội lần này. Các đơn vị đã xác định những nội dung thế mạnh để đầu tư tập luyện, thực tế thi đấu đoàn vận động viên Trường THPT số 2 Bảo Yên chiếm ưu thế, kỷ thuật tốt, phân phối sức hợp lý trong các nội dung, kết quả đoàn đã chiếm ưu thế tuyệt đối trong các nội dung thi điền kinh.
Vận động viên tham gia thi đấu môn điền kinh.
Ngày thi đấu cuối của Đại hội đã diễn ra hầu hết các trận bán kết, chung kết các môn thi còn lại như: cầu lông, bóng bàn, đặc biệt là trận chung kết bóng đa nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả, với các vận động viên đã thi đấu hết mình, quyết tâm dành thành tích cao nhất về cho đơn vị. Với một số môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy…là môn thế mạnh của các xã thuận lợi về thời gian và địa điểm tập luyện nên đã được chú trọng đầu tư. Thực tế một số xã có truyền thống từ trước và có sự đầu tư tốt như: Xuân Thượng, Kim Sơn vẫn chiếm ưu thế.
Tham gia đại hội Thể dục – thể thao lần này các đoàn vận động đã có sự chuẩn bị khá tốt, việc lựa chọn các môn thi thế mạnh, phù hợp để đầu tư tập luyện. Với các xã đã tổ chức thi theo cụm để lựa chọn những vận động viên xuất sắc, có thành tích cao bồi dưỡng để tham gia giải. Với các khối trường PTTH cũng đã tổ chức thi để lựa chọn để đầu tư tập luyện. Trường THPT số II Bảo Yên có 27 vận động viên tham gia kỳ Đại hội lần này. Ngoài lực lượng vận động viên hùng hậu, xác định những nội dung thế mạnh, có khả năng dành thành tích cao để tập trung thời gian, đầu tư luyện tập. Kết quả, Trường THPT số 2 Bảo Yên đã chiếm ưu thế  và đạt 21 giải nhất ở các môn: Điền kinh, bóng chuyền, taewondon, đá cầu, đẩy gậy.
Vận động viên thi đấu môn đẩy gậy.

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao trên 206 giải  cho các vận động viên, đạt thành tích cao ở từng nội dung trong 11 bộ môn thi đấu của Đại hội; trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn vận động viên trường THPT số II, giải nhì cho đoàn vận động viên Trường THPT số I Bảo Yên và trao đồng giải ba cho đoàn vận động viên cụm số 1 gồm các xã Bảo Hà, Kim Sơn, Cam Cọn, cụm 2 gồm các xã: Xuân Thượng, Xuân Hòa, Tân Dương, Việt Tiến và trao 4 giải Khuyến khích cho cụm 3, cụm 5, khối các cơ quan, trường Phổ thông dân tộc nội trú, THCS và THPT Bảo Yên.
Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Trưởng Ban tuyến giáo Huyện ủy trao giải cho các vận động viên.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Đại hội thể thao huyện Bảo Yên lần thứ IX là một trong những kỳ đại hội thành công nhất từ trước đến nay cả về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn. Lực lượng vận động viên đồng đều hơn, thành tích trong từng nội dung thi đấu đạt cao hơn, lực lượng trọng tài làm việc trách nhiệm, điều hành giải đấu công tâm, đúng luật. Qua đây huyện Bảo Yên sẽ lựa chọn những vận động viên đạt thành tích cao tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lào Cai sắp tới. Đồng thời có những kế hoạch, định hướng mới nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển thể thao phong trào. Đầu tư trọng điểm các môn thể thao thế mạnh, thể thao hiện đại để tham gia các giải đấu trong và ngoài huyện.
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Trao giải nhất toàn đoàn cho trường THPT số 2 Bảo Yên.
 
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện Trao giải nhất toàn đoàn cho trường THPT số 2 Bảo Yên
Các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên trao giải nhất môn bóng đá nam cho cụm số 1.
Qua Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ IX, khẳng định thể thao phong trào trên địa bàn huyện Bảo Yên đã phát triển có chiều sâu, các môn thể thao hiện đại đã được chú trọng. Cơ sở hạ tầng thể thao đang tưng bước được đầu tư hoàn thiện. Thời gian tới Bảo Yên tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”và Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây