Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên tổ chức cuộc thi sáng tác mĩ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”

Thứ năm - 02/11/2023 06:06
Nhằm hỗ trợ truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch công đồng Nghĩa Đô thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới - nội dung thành phần số 3, nội dung 8 “Thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị”, huyện Bảo Yên tổ chức cuộc thi sáng tác mĩ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”.

Chủ đề của cuộc thi là: “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh” được tổ chức tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai từ ngày 30/11 đến hết ngày 3/12/2023. Thể loại: Hội họa trên mọi chất liệu với các đề tài như: Cảnh đẹp Nghĩa Đô; Khung cảnh lao động, sản xuất của người dân Nghĩa Đô; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống,… của người dân Nghĩa Đô. Đối tượng dự thi là các họa sĩ, người yêu thích hội họa trong và ngoài tỉnh Lào Cai. Quy định về tác phẩm dự thi: Kích thước tối tiểu 60 cm x 80 cm, tối đa 200 cm x 200 cm (nếu lớn hơn 200 cm phải bao gồm nhiều tấm để có thể tháo dời); Trọng lượng mỗi tác phẩm: không quá 50 kg; Chất liệu: Không hạn chế. Số lượng tác phẩm: Không hạn chế. Yêu cầu tác phẩm thu nộp về Ban tổ chức là tác phẩm đã hoàn thiện về nội dung và hình thức. Mặt sau tác phẩm ghi rõ Tên tác phẩm, Họ tên tác giả, kích thước, chất liệu, địa chỉ, số điện thoại. Những tác phẩm đạt chất lượng Ban Tổ chức có quyền sử dụng để phục vụ hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp mà không phải trả nhuận bút tác phẩm. Những tác phẩm không đạt giải Ban Tổ chức không phải trả lại.

anh tin bai

Đi giữa mùa vàng

anh tin bai

Phụ nữ Tày Nghĩa Đô giữ gìn nghề đan lát truyền thống.

Kết thúc thời gian dự thi, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn trao: 03 giải A, 06 giải B, 09 giải C, 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm.
Thông qua cuộc thi sáng tác mĩ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh” nhằm thu hút đông đảo các họa sĩ mĩ thuật đến trải nghiệm, sáng tác các tác phẩm về phong cảnh, hoạt động lao động, sản xuất, nét văn hóa truyền thống của miền đất, con người điểm Du lịch cộng đồng Nghĩa Đô. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch cộng đồng Nghĩa Đô đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên nói chung, điểm du lịch xã Nghĩa Đô nói riêng theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị. Đồng thời, lựa chọn các tác phẩm mang tính chất biểu trưng về văn hóa, con người, thiên nhiên Điểm du lịch Nghĩa Đô tổ chức triển lãm, giới thiệu, xúc tiến quảng bá du lịch cộng đồng Nghĩa Đô nói riêng, huyện Bảo Yên nói chung.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây