Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên đã tổ chức khai trương Chợ đêm Phố Ràng

Thứ bảy - 23/04/2022 04:51
THBY - Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần văn hóa du lịch huyện Bảo Yên năm 2022, chiều ngày 22/04, Tại sân đền Phúc Khánh, thị trấn Phố Ràng, UBND huyện Bảo Yên đã tổ chức khai trương Chợ đêm Phố Ràng. Dự lễ khai trương có các đồng chí: Sùng Chúng - Nguyên Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Lào Cai, Doãn Văn Hưởng - nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Vi Lam Sơn - Nguyên ủy viên BTV tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
 
Quang cảnh Lễ khai trương Chợ đêm Phố Ràng.
Quang cảnh Lễ khai trương Chợ đêm Phố Ràng.
Việc triển khai xây dựng chợ đêm thị trấn Phố Ràng là ý tưởng đượ cấp ủy, triển khai thực hiện với mong muốn tạo nên 1 điểm vui chơi, mua sắm, trao đổi, giao thương hàng hóa cho các tiểu thương, Nhân dân và khách du lịch đến với Bảo Yên. Đồng thời đây cũng là giải pháp nhằm mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của huyện Bảo Yên; thúc đẩy hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết mở rộng thị trường; góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
Các đại biểu tham dự Lễ khai trương.
Các đại biểu tham dự Lễ khai trương.

Chợ đêm Phố Ràng được xây dựng tại sân Lễ hội Đền Phúc Khánh có tổng diện tích hơn 8.000 mét vuông với hơn 60 gian hàng của các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, Hợp tác xã và các hộ tiểu thương trên địa bàn huyện Bảo Yên với các mặt hàng đa dạng, phong phú được chia thành 3 khu vực chính: Khu vực 1 gồm các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của huyện Bảo Yên; khu vực 2 gồm các gian hàng trưng bày thời trang tổng hợp; đồ lưu niệm, mỹ nghệ và các mặt hàng khác; khu vực 3 là các gian hàng ẩm thực, ăn uống, giải khát.
cho3
Cắt băng khai trương Chợ đêm Phố Ràng.

Ấn tượng, đặc sắc nhất là các gian hàng của các xã trên địa bàn huyện với các các mặt hàng phong phú, tiêu biểu đặc trưng của mỗi địa phương. Ngay trong ngày đầu khai trương chợ đêm gian hàng của xã Lương Sơn đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm.
Với gian hàng xã Vĩnh Yên trưng bày hầu hết các sản phẩm mang bản sắc văn hóa dân tộc, ẩm thực nổi tiếng: như trang phục truyền thống đồng bào tày, cây đàn tính, thịt trâu sấy, và các sản phẩm tiêu biểu của địa phương.
​ ​
Các gian hàng tại Chợ đêm Phố Ràng.
Theo ghi nhận, ngay trong ngày đầu tiên khai trương chợ đêm Phố Ràng đã thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương đến tham quan, mua sắm, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách cũng như nhận được sự động thuận của người dân, mong muốn chợ đêm tiếp tục được duy trì hoạt động hiệu quả.
 

Chợ đêm Phố Ràng bắt đầu hoạt động từ 22/4 và được duy trì trong suốt Tuần lễ Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022, từ 19 giờ 30 phút đến 23 giờ. Kết thúc Tuần Văn hóa - Du lịch, Chợ đêm sẽ duy trì hoạt động vào các buổi tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu - Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây