Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tài chính ngân sách xã

Thứ bảy - 30/07/2022 05:12
THBY - Vừa qua, tại huyện Bảo Yên, UBND huyện Bảo Yên phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tài chính ngân sách xã cho HĐND và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị tập huấn có Lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện và 96 học viên là Chủ tịch HĐND, UBND, các ban thuộc HĐND, kế toán các xã, thị trấn.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được phổ biến các nội dung: Những điểm mới của Luật ngân sách nhà nước 2015 và triển khai thực hiện trong quản lý tài chính- ngân sách xã; Chế độ kế toán ngân sách và tài chính xã; Quản lý và sử dụng tài sản công liên quan đến chính quyền cấp xã; Quản lý tài chính- dự án đầu tư xây dựng cơ bản do xã làm chủ đầu tư.

TCKH
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các học viên tham gia trao đổi, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở và định hướng thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Các học viên tham dự hội nghị tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các học viên là Chủ tịch HĐND, UBND, các ban thuộc HĐND, kế toán các xã, thị trấn hiểu rõ hơn về quyền hạn, chức trách của mình trong quá trình quản lý điều hành tài chính ngân sách tại xã, thị trấn. Đồng thời, nắm bắt, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tham mưu tốt hơn, góp phần quản lý tốt tài chính ngân sách và tài sản công tại xã, thị trấn; triển khai thực hiện các chế độ chính sách, quản lý và điều hành ngan sách xã trong thời gian tới được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây