Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Chung kết Hội thi “ Nông dân Bảo Yên với sản xuất quế hữu cơ ” năm 2022

Thứ bảy - 24/09/2022 20:26
Tối 24/9, tại sân đền Phúc Khánh thị trấn Phố Ràng; huyện Bảo Yên tổ chức Chung kết Hội thi “Nông dân Bảo Yên với sản suất Quế hữu cơ” năm 2022. Tới dự có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai; đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bảo Yên; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh quế trên địa bàn huyện Bảo Yên và đông đảo người dân trên địa bàn huyện đến xem và cổ vũ cho các đội thi.

Que 20
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai cùng các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày các mặt hàng nông nghiệp huyện Bảo Yên.

Mở đầu hội thi là chương trình đêm văn nghệ với sự tham gia của diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa, TT-TT và các diễn viên quần chúng của các xã, thị trấn; với các tiết mục tái hiện hình ảnh vùng đất, con người Bảo Yên từ thuở lập đất, đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ bình yên cho quê hương.

Tiếp đó là cuộc thi chung kết “Nông dân Bảo Yên với sản xuất quế hữu cơ” gồm có 5 đội đến từ các xã Bảo Hà, Minh Tân, Phúc Khánh, Xuân Hòa, Nghĩa Đô đại diện cho 5 cụm xã đã giành xuất sắc vượt qua vòng loại từ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội thi gồm có 5 thành viên. Các đội trải qua 02 phần thi gồm: Phần thi Nhà nông hiểu biết (kiến thức); về Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phần thi Tài năng nông dân (Bóc và bào vỏ quế); Phần thi này, các đội phải chuẩn bị nguyên liệu tham gia gồm: 3 cây quế, chiều dài 1,3m, đường kính gốc 10 - 15 cm, với các bước: bóc quế; bào vỏ quế…thời gian dành cho mỗi đội thi là 15 phút. Tham gia Cuộc thi, các đội tự chuẩn bị về nguyên liệu, dụng cụ tham gia bóc và bào vỏ quế. 3 thành viên mỗi thành viên đảm nhiệm 1 khâu chế biến từ bóc vỏ, bào vỏ đến hoàn thiện sản phẩm quế. Đây là công việc quen thuộc của bà con nông dân huyện Bảo Yên vào mỗi vụ thu hoạch quế. Các thành viên tham gia cuộc thi nhanh nhẹn hoàn thiện tốt các phần thi của đội mình với sản phẩm hoàn thiện đẹp nhất và có trọng lượng nhiều nhất. Với sự chuẩn bị tích cực về nguyên vật liệu, phần thi Bóc và bào vỏ quế của 5 đội đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia cổ vũ.

anh tin bai
Đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện trao giải ba cho đội xã Bảo Hà.
anh tin bai
Đồng chí Bùi Quang Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  trao giải nhì cho đội thi Nghĩa Đô.

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên trao các giấy chứng nhận liên quan đến mặt hàng quế cho 6 tập thể và tặng giấy khen cho 24 hộ dân tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp hàng trên địa bàn huyện.
Việc tổ chức Hội thi lần này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn thương hiệu quế Bảo Yên, tăng cường thúc đẩy liên doanh, liên kết, sản xuất quế hữu cơ. Tiếp tục nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm quế, thu hút các doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư vào huyện. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Minh Tân; giải nhì cho đội xã Nghĩa Đô; giải 3 cho đội xã Bảo Hà và 2 giải chuyên đề cho đội Phúc Khánh và Xuân Hòa.

anh tin bai
Đồng Chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho đội thi xã Minh Tân.

Trước đó, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai cùng các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày các mặt hàng, sản phẩm từ Quế và hàng Nông sản của 17 xã, thị trấn được diễn ra tại Chợ đêm Phố Ràng.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây