Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Trường THPT số 1 Bảo Yên tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ năm - 17/06/2021 04:09
THBY - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đang đến gần. Thời điểm này, mặc dù bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được thầy và trò trường Trung học phổ thông số 1 Bảo Yên tích cực triển khai, tổ chức ôn tập củng cố kiến thức, rèn luyện, hướng dẫn kỹ năng làm bài giúp cho các thí sinh vững tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.
Thầy cô giáo nhà trường đang tập trung truyền tải những kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi.
Thầy cô giáo nhà trường đang tập trung truyền tải những kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trường THPT số 1 Bảo Yên có 344 học sinh khối lớp 12, trong đó có 64 học sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, 280 học sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội, đăng ký thi Đại học 144, chỉ xét tốt nghiệp 200 em học sinh. Với mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập phù hợp với nguyện vọng cho học sinh và có sự phân hóa năng lực người học. Nội dung ôn tập bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành.

Em Nguyễn Thị Thanh Thảo lớp 12A1 cho biết: với bản thân em thì để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, em đã chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt, ngoài thời gian học trên lớp, về nhà em đã sắp xếp thời gian hợp lý vừa học vừa chơi, tạo tinh thần thoải mái sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Với những em học sinh ở bán trú tại trường, ngoài thời gian học trên lớp mỗi buổi tối các em được thầy cô giáo dạy phụ đạo thêm để bổ trợ kiến thức đã học ở các môn thi, ngoài giờ học ôn luyện trên lớp, vào mỗi buổi tối các em học sinh ở ký túc xá tiếp tục được các thầy, cô giáo hướng dẫn ôn luyện làm quen với các dạng đề thi.
Học sinh khối 12 đang tích cực ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi
Các em học sinh khối 12 đang tích cực ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi.
Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp phần nào ảnh hưởng đến việc ôn tập cho kỳ thi này, vì vậy nhà trường thực hiện tốt theo sự chỉ đạo của cấp trên vừa ôn tập, vừa phòng chống dịch, nhằm giúp các em học sinh bổ sung, củng cố hệ thống, nâng cao kiến thức chuẩn bị tốt cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Biết vận dụng thành thạo kiến thức đã học vào giải quyết các bài tập cơ bản và nâng cao, nhất là các bài thi trắc nghiệm, tổ hợp. Đặc biệt trong thời gian này, nhà trường quan tâm những học sinh yếu, kém có biện pháp, phương pháp hợp lý hướng dẫn các em ôn tập đạt kết quả tốt nhât. Buổi sáng nhà trường có kế hoạch tăng cường ôn luyện kiến thức chung cho các em học sinh, buổi chiều phụ đạo học sinh yếu kém, buổi tối tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh ở bán trú.
Đảm bảo công tác phòng chống dịch
Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được Nhà trường thực hiện nghiêm túc.
Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021diễn ra trong 2 ngày chính là 7 và 8/7/2021. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với 3 bài độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên:Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Với sự chủ động, nỗ lực của thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Yên, hy vọng các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi này với tâm lý tự tin, đạt kết quả cao nhất trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây