Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Trao tặng tủ sách và lan tỏa văn hóa đọc đến với trẻ em vùng cao của huyện Bảo Yên

Thứ năm - 13/10/2022 06:39
Ngày 13/10/2022, câu lạc bộ Vùng cao yêu thương đã đến thăm và trao tặng 04 tủ sách cho các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Nghĩa Đô, xã Tân Tiến (huyện Bảo Yên).

Mỗi tủ sách gồm 400 cuốn sách, truyện các loại. Đây là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh dân tộc thiểu số vì ngoài giờ lên lớp, thời gian tự học, các em có thể đọc sách, tăng cường vốn ngôn ngữ tiếng Việt, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học, tự đọc, làm việc nhóm. 
Tại các điểm trường đến thăm và tặng tủ sách, các cô chú thành viên câu lạc bộ “Vùng cao yêu thương” cũng có buổi giao lưu với các em học sinh, nói chuyện về sách, hướng dẫn cách đọc sách, hướng dẫn bảo quản sách, tìm hiểu nhu cầu về sách của các em. Bên cạnh đó, mô hình luân chuyển sách giữa các điểm trường cũng được Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương triển khai nhằm giúp các em học sinh luôn được tiếp cận với các đầu sách mới, giúp các em có hứng thú, niềm vui bên các trang sách.
Hoạt động trao tặng tủ sách của câu lạc bộ Vùng cao yêu thương đã tạo điều kiện cho các em tiếp cận với sách, truyện, qua đó phát triển văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách cho các em. Các tủ sách tuy không lớn về mặt vật chất nhưng ý nghĩa về tinh thần, giúp trẻ em nơi bản xa, núi cao có được một cuộc sống tinh thần phong phú hơn.
Được biết, đây là tủ sách thứ 51 được Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương trao tặng cho các trường học vùng cao trên địa bàn tỉnh, trong đó, Câu lạc bộ đã trao tặng 6 tủ cho các điểm trường tại các xã Thượng Hà, Nghĩa Đô, Tân Tiến (huyện Bảo Yên). 

Một số hình ảnh trong chương trình trao tặng sách cho các em học sinh ở xã Nghĩa Đô, xã Tân Tiến:

anh tin bai

Trao tặng tủ sách cho trường THCS Tân Tiến

anh tin bai

Trao tặng tủ sách cho trường Tiểu học Tân Tiến

anh tin bai

Trao tặng tủ sách cho Trường Tiểu học Nghĩa Đô

anh tin bai

Trao tặng tủ sách cho Trường THCS Nghĩa Đô 

anh tin bai

Thư viện xanh - các em học sinh đọc sách tại khuôn viên trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây