Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020- 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 -2022

Thứ tư - 01/09/2021 21:54
THBY - Vừa qua, UBND huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020- 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 -2022. Các đồng chí: Tô Ngọc Liễn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu huyện đến 71 điểm cầu các trường học trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phương - UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đồng chí Đoàn Xuân Hưng - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, hiệu trưởng các trường: THPT, Trung tâm GDNN&GDTX, trường PTDTNT THCS&THPT huyện.

 

Đồng chí Tô Ngọc Liễn Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm học 2020- 2021 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm học đầu tiên toàn ngành quán triệt triển khai thực hiện mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó trọng tâm là mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2020- 2025. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài đã ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động giáo dục. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HDND, UBND huyện, sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân các dân tộc huyện nhà trong thực hiện nhiệm vụ năm học gắn với chủ đề “Vì học sinh thân yêu”, “xây dựng trường học kỷ cương- văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”. Đặc biệt, với sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, ngành GD&ĐT huyện đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 với những kết quả toàn diện. 

Toàn huyện có 76 trường học và 01 Trung tâm GDNN&GDTX với 903 nhóm, lớp, 24.174 học sinh. Quy mô mạng lưới trường lớp được rà soát và được sắp xếp phù hợp, tiếp tục được củng cố ổn định, tạo cơ hội và đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh, góp phần huy động được tối đa trẻ trong độ tuổi ra lớp. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn có những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần có sự chuyển biến rõ nét, thực chất: cấp mầm non đạt 96%; Tiểu học: 100%; THCS, THPT đạt trên 98%. Tỷ lệ tuyển sinh vào vào lớp đầu các cấp học đạt 100%.

Quang cảnh hội nghị.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, số lượng và chất lượng đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi môn văn hoá, thi khoa học kỹ thuật các cấp tăng so với năm học trước. Đối với bậc Tiểu học: đã có: 818 học sinh đạt giải cấp huyện, 428 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 07 học sinh đạt giải cấp Quốc gia; THCS có: 511 em đạt giải cấp huyện; 21 giải cấp tỉnh và 08 giải cấp Quốc gia, 25/25 trường tham gia thi nghiên cứu khoa học với 55 sản phẩm dự thi, trong đó có 34 sản phẩm đạt giải, 05 dự án tham gia cuộc thi cấp tỉnh và đạt giải Nhì toàn đoàn; THPT có 93 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Các hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục ngoài giờ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hoạt động trải nghiệm, hoạt động của các mô hình giáo dục diễn ra sôi nổi. Huyện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đúng kế hoạch, bước đầu có hiệu quả. Công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và phù hợp với tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp cao, đạt 99,7%.

Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được quan tâm, toàn huyện có 46/75 trường đạt chuẩn Quốc gia; công tác bán trú có nhiều chuyển biến tích cực; 100% các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú làm tốt công tác nuôi ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chế độ chính sách đối với học sinh, giáo viên được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Công tác xã hội hoá giáo dục nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị trường học trên đại bàn huyện đã cùng nhau thảo luận, ý kiến, đề xuất những khó khăn và các giải pháp thực hiện trong năm học mới. Trong đó tập trung vào các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đảm bảo việc học của các em học sinh; làm thế nào để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng giáo dục ngoại ngữ, đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia,... Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các đơn vị liên quan trả lời làm rõ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong điều kiện khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các trường học không chủ quan, lơ là mất cảnh giác, luôn bám sát thực tiễn, đưa ra phương pháp phù hợp trong giáo dục đào tạo. Đảm bảo tỷ lệ chuyên cần ở các cấp học. Mỗi cán bộ quản lý nhà giáo cũng cần rèn luyện về đạo đức để “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng -  Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới, các trường học phải duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, nhất là công tác nâng cao chất lượng đại trà ở từng cấp, quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Toàn ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra. Quyết tâm tiếp tục thực hiện chủ đề năm học: “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập”. 

Nhân dịp này, UBND huyện đã Công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực năm học 2020-2021”../.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây