Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên - 757 thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

Thứ tư - 07/07/2021 06:44
THBY - Chiều ngày 07/7, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, 757 thí sinh của huyện Bảo Yên đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm đợt 1 năm 2021 với 2 môn: Ngữ văn và Toán.
Các thí sinh tại điểm thi trường Trường PTDTNT THCS và THPT Bảo Yên xếp hàng chờ vào phòng thi
Các thí sinh tại điểm thi trường Trường PTDTNT THCS và THPT Bảo Yên xếp hàng chờ vào phòng thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Bảo Yên có 757 thí sinh, 02 điểm thi tại Trường THPT số I Bảo Yên và Trường PTDTNT THCS và THPT, với 33 phòng thi. Kết thúc môn Ngữ văn buổi sáng với thời gian làm bài 120 phút. Theo các thí sinh, đề thi Ngữ văn năm nay không quá khó và vừa sức, tuy nhiên các thí sinh hơi bất ngờ vì câu nghị luận xã hội vào thơ chứ không phải văn xuôi, khác với dự đoán của các em.

Buổi chiều các thí sinh bước vào môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Hầu hết các thí sinh đều tận dụng tối đa thời gian để làm bài thi, nên không có thí sinh ra khỏi phòng thi sớm. Theo các thí sinh, đề thi môn Toán năm nay sát với chương trình ôn thi, các thí sinh nắm chắc kiến thức có thể làm được bài 7 đến 8 điểm môn Toán.
Thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên
Thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên.
Theo ghi nhận của phóng viên, công tác tổ chức tại điểm thi được thực hiện đúng quy chế, cán bộ làm nhiệm vụ thi, thí sinh dự thi chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tại các điểm thi, công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 đã được triển khai thực hiện tốt, các điểm thi đều bố trí bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay để các thí sinh khử khuẩn trước khi bước vào phòng thi. Các thí sinh đã hoàn thành hai bài thi đầu tiên của kỳ thi an toàn. Cùng với đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi cũng được đảm bảo… Kỳ thi năm nay cũng nhận được sự tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi của đội hình thanh niên tình nguyện của các trường THPT ở các điểm thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên tại điểm thi Bảo Yên diễn ra an toàn, không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Ngày mai 08/7 các thí sinh tiếp tục thi môn thi Khoa học xã hội và Ngoại ngữ./.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm - Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây