Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Huyện Đoàn Bảo Yên tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 03/06/2021 05:35
THBY - Ngày 3/6/2021, Huyện Đoàn Bảo Yên tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021); sinh hoạt câu lạc bộ lý luận trẻ quý II năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư huyện đoàn Bảo Yên; Bí thư, Phó bí các cơ cở Đoàn trực thuộc. Hội nghị trực tuyến tới điểm cầu Đoàn các xã, đơn vị trực thuộc Huyện đoàn.
Tại hội nghị, đại biểu và các ĐVTN đã được thông tin về ý nghĩa lớn lao của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và khẳng định con đường cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn “Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội” là đúng đắn, sáng tạo; Thông tin về kết quả nổi bật của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Yên đạt được sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Những định hướng của BCH Đảng bộ huyện trong thời gian tới; Kết quả sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị của tuổi trẻ Bảo Yên.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 5 năm qua, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN theo chuyên đề học tập qua từng năm và toàn khóa gắn với thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2015 - 2020”, cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, giai đoạn 2018 – 2022. Việc học tập và làm theo Bác trở thành sinh hoạt thường xuyên của tuổi trẻ toàn huyện, được cụ thể hóa bằng các phong trào hành động như: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; hiến máu tình nguyện; đảm nhận công trình thanh niên xây dựng nông thôn mới; đồng hành cùng thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp; xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19,... Qua đó, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, có sức lan tỏa. 

Bên cạnh đó, việc học tập và làm theo Bác đã phát huy mạnh mẽ vai trò của tuổi trẻ trong xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội đánh giá cao. Tiêu biểu là các đợt hoạt động cao điểm: Tháng thanh niên, thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện, tuổi trẻ Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, thanh niên với văn hóa giao thông, tiếp sức mùa thi,… Cụ thể: đã thực hiện 01 công trình thanh niên cấp tỉnh, 06 công trình thanh niên cấp huyện và 93 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với trị giá trên 3,2 tỷ đồng; Trồng mới trên 120 nghìn cây xanh; từ 2015-2020 đã có 553 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; huy động gần 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và hỗ trợ hiến máu tình nguyện. Thu thập 22.179 điểm cập nhật vào dữ liệu bản đồ số Việt Nam, có gần 900 ý tưởng, sáng kiến trên ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam; trên 200 ĐVTN học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, Quốc gia và Quốc tế; Hỗ trợ, giúp đỡ cho 2.352 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, gia đình đoàn viên nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá trên 4,2 tỷ đồng.

Thành lập các mô hình liên kết sản xuất tạo việc làm cho thanh niên, hạn chế tình trạng thanh niên rời địa phương đi làm ăn xa. Triển khai hiệu quả  phong trào “Thanh niên khởi nghiệp”, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp “Starup Ideas”, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân các nguồn vốn cho ĐVTN và Nhân dân vay phát triển kinh tế, tổng dư nợ trên 107 tỷ đồng; Tổ chức hướng nghiệp cho gần 10.000 lượt ĐVTN, tập huấn trang bị kiến thức, hỗ trợ khởi nghiệp cho trên 800 lượt ĐVTN và giới thiệu việc làm cho trên 500 ĐVTN. Giúp đỡ 93 ĐVTN phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, cảm hóa 90 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ,… Hiện các cơ sở Đoàn trong toàn huyện duy trì tốt hoạt động của 01 CLB phát triển kinh tế cấp huyện, 21 CLB phát triển kinh tế cấp xã, 08 tổ hợp, 03 HTX và trên 180 mô hình phát triển kinh tế của ĐVTN.

Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp ĐVTN tham gia xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhiều sáng tạo, đổi mới. Đã có 5.615 thanh niên được kết nạp Đoàn, 1.373 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét bồi dưỡng và đã có 784 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
 
Huyện Đoàn Bảo Yên khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 2026
Huyện Đoàn Bảo Yên khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cụ thể hóa các nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu niên thông qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ toàn huyện gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của địa phương, đơn vị. 

Cũng tại hội nghị, Huyện Đoàn Bảo Yên đã khen thưởng cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026. Cùng với đó, sinh hoạt câu lạc bộ lý luận trẻ quý II diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết. Các thành viên tham gia xây dựng, đề xuất và định hướng nội dung sinh hoạt của câu lạc bộ trong thời gian tới thêm hiệu quả, thiết thực trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn hiện nay. Trước mắt, trong quý III, câu lạc bộ lý luận trẻ sẽ tiếp tục tổ chức và tham gia các hoạt động an sinh xã hội nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021)./.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây