Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên: 2 doanh nghiệp tư nhân có tổ chức Đảng

Chủ nhật - 12/06/2022 00:02
Huyện Bảo Yên hiện có 2 doanh nghiệp tư nhân có tổ chức Đảng với số đảng viên là 13 người, trong đó Chi bộ Công ty TNHH Thương mại tổng hợp (Đảng bộ thị trấn Phố Ràng) có 7 đảng viên, Chi bộ Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên (Đảng bộ xã Phúc Khánh) có 6 đảng viên.
by1
 
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Tỉnh ủy nắm tình hình phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.

So với thời điểm trước khi Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 33 - CT/TW ngày 18/3/2019 về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân và Thông tri số 09 - TT/TU ngày 3/5/2019 của Tỉnh ủy về triển khai Chỉ thị số 33 - CT/TW của Ban Bí thư, cả số tổ chức đảng và số đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân giữ nguyên.

Một số khó khăn trong phát triển đảng tại đơn vị kinh tế tư nhân được Huyện ủy Bảo Yên xác định là số doanh nghiệp thành lập tổ chức công đoàn còn thấp, chỉ 4 đơn vị; các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn chủ yếu là loại nhỏ và siêu nhỏ, quy mô sử dụng lao động dưới 30 người, chủ yếu là lao động thời vụ. Hầu hết các đơn vị kinh tế tư nhân mới quan tâm đến sản xuất, kinh doanh, chưa thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp, nguyện vọng phát triển tổ chức đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên.

by2
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Xuân Nhẫn báo cáo tình hình phát triển đảng viên trong đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn.

Toàn huyện Bảo Yên hiện có 107 đơn vị kinh tế tư nhân, bao gồm 52 công ty TNHH; 10 công ty cổ phần; 7 doanh nghiệp tư nhân và 38 hợp tác xã. Số doanh nghiệp có tổ chức đảng và đảng viên chỉ chiếm 1,87% tổng số đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn.

Ngoài 4 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, huyện Bảo Yên có 71 doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng, đoàn thể nhưng đã có cán bộ, công nhân, người lao động là đảng viên hoặc đoàn viên thanh niên. 

by3
 Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Bảo Yên về phát triển đảng viên, tổ chức Đảng và đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân.

Tính đến nay, Đảng bộ huyện Bảo Yên có 55 chi bộ, đảng bộ trực thuộc (24 đảng bộ, 31 chi bộ), 338 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số 5.321 đảng viên.

Nguồn tin: https://baolaocai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây