Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Ủy ban bầu cử tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử tại huyện Bảo Yên

Thứ tư - 12/05/2021 07:28
THBY - Ngày 12/5, đồng chí Ngô Văn Hinh, Tổng Biên tập Báo Lào Cai, thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh, thành viên Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử của tỉnh đã đến kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Bảo Yên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Phương Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin – tuyên truyền Ủy ban bầu cử huyện Bảo Yên, lãnh đạo, cán bộ một số ban, ngành liên quan của huyện.
 
BY2
Ủy ban bầu cử tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử tại huyện Bảo Yên.

Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện Bảo Yên, đồng chí Ngô Văn Hinh, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn và các thành viên trong đoàn  đã đi thực tế, kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền, khánh tiết tại một số điểm bỏ phiếu, khu vực bầu cử tại xã Điện Quan, xã Thượng Hà và thị trấn Phố Ràng.
BY1
Kiểm tra việc niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tại xã Điện Quan.
Thực tế tại các điểm kiểm tra, thay mặt Ủy ban bầu cử tỉnh, đồng chí Ngô Văn Hinh biểu dương cấp ủy, chính quyền địa phương đã chủ động, sáng tạo, tích cực chuẩn bị tốt các nội dung về thông tin, tuyên truyền, khánh tiết cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây. Đồng chí cũng lưu ý các xã, thị trấn cần điều chỉnh hợp lý một số nội dung mang tính kỹ thuật liên quan đến việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, các băng zôn, khẩu hiệu...
 
BY3
Kiểm tra việc lập danh sách cử tri tại xã Điện Quan.
Trong buổi làm việc của đoàn công tác với Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện Bảo Yên, đại diện Uỷ ban bầu cử huyện Bảo Yên báo cáo: Công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện trong thời gian qua được tổ chức thực hiện nghiêm túc. Việc tổ chức tuyên truyền được tiến hành sâu rộng giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân có nhận thức sâu sắc, đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Từ đó tạo không khí dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
BY4
Kiểm tra điểm bỏ phiếu tại tổ dân phố số 9, thị trấn phố Ràng.
Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Lào Cai Ngô Văn Hinh, nhấn mạnh: Huyện Bảo Yên đã làm rất tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là việc sử dụng nhiều kênh, loại hình, phương tiện tuyên truyền, trong đó đã phát huy tốt các mạng xã hội. Huyện cũng làm tốt trong khâu biên tập, in ấn tài liệu và có sự hướng dẫn sâu sát để tạo sự nghiêm trang, tính thống nhất trong công tác tuyên truyền, khánh tiết trong toàn huyện.
 
BY5
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo kết quả công tác tuyên truyền bầu cử.
Đồng chí Ngô Văn Hinh đề nghị: Từ nay đến thời điểm bầu cử thời gian không còn nhiều, do vậy công tác tuyên truyền cần đẩy mạnh hơn nữa với mục tiêu lớn nhất là góp phần nâng cao nhất tỷ lệ cử tri tham gia đi bầu cử, tuyên truyền các chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp. Tiếp tục công tác kiểm tra, rà soát thông tin danh sách cử tri đã niêm yết, danh sách những người ứng cử, thông tin trên các băng zôn, khẩu hiệu... để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc bầu cử.
BY7
Đồng chí Ngô Văn Hinh phát biểu tại buổi làm việc.
Trên cơ sở ý kiến của đoàn kiểm tra, huyện Bảo Yên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện rà soát cụ thể từng hạng mục, nội dung tuyên truyền để chỉnh sửa, hoàn thiện. Đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhiều biện pháp. Đặc biệt là những thôn bản, cụm dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để mọi người dân nắm bắt và biết được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 5 tới đây./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây