Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Bảo Yên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI , kỳ họp thứ tư HĐHD huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cử tri xã Xuân Hòa và Vĩnh Yên

Thứ năm - 23/12/2021 23:00
THBY - Vừa qua, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai gồm các ông: Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Bảo Yên; Ngô Quyền, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lý Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Bảo Yên và Tổ số 01, Tổ số 2 đại biểu HĐND huyện Bảo Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ tư HĐHD huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cử tri xã Xuân Hòa và Vĩnh Yên
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Hòa
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Hòa.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ tư HĐND huyện; tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 trên địa bàn tỉnh, huyện; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND huyện năm 2021; kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong và sau kỳ họp. Phổ biến các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI , kỳ họp thứ tư HĐHD huyện khóa XVII.
Cử tri xã Xuân Hòa kiến nghị (2)
Cử tri xã Xuân Hòa phát biểu kiến nghị.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Hòa
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Xuân Hòa.
Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Xuân Hòa đã có trên 20 ý kiến đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đồng thời kiến nghị, đề xuất liên quan đến các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, trồng rừng, chế độ chính sách… Cử tri kiến nghị: Hiện nay một số diện tích đất lâm nghiệp đồi trọc không có cây, đề nghị các cấp xem xét giao đất cho bà con để trồng cây phát triển kinh tế. Nhà máy thủy điện Bắc Cuông dâng nước ảnh hưởng tới diện tích đất, hoa màu của người dân, đề nghị nhà máy thủy điện xem xét đề bù cho người dân. Đoạn đường Mo 2 hiện nay đã sạt lở  đề nghị nhà nước đầu tư xây kè để cho bà con đi lại thuận tiện. Đề nghị đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường trục chính của xã (Tỉnh lộ 160), tuyến đường từ ngã 3 xuân Hòa - Xuân Thượng đi cầu Bến Chuân. Đề nghị kéo đường điện lưới từ bản Mai Hạ đi Mai Trung.
Cử tri xã Vĩnh Yên phát biểu đề xuất, kiến nghị (4)
Cử tri xã Vĩnh Yên phát biểu đề xuất, kiến nghị.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Yên
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Vĩnh Yên.
Cử tri xã Vĩnh Yên đã có trên 12 lượt ý kiến, kiến nghị đề xuất liên quan đến các lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, xây dựng nông thôn mới, chế độ chính sách…  Do ảnh hưởng của cơn lũ năm 2018, tuyến đường bê tông xi măng bản Khuổi Vèng bị hở hàm ếch, đề nghị nhà nước đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường; Công tác giải phóng mặt bằng 279, đã giải phóng xong bụi tre, nhưng phần đất làm cống nhà Bà Tư chưa giải quyết được, đề nghị giải quyết triệt để; Cử tri bản Nặm Mược đề nghị nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa thôn bản sau khi sáp nhập; 18 hộ canh tác đất trồng hoa mầu, từ rất lâu, nhưng hiện tại Công ty lâm trường, BQL rừng phòng hộ lại thu lại, không cho người dân làm, đề nghị giao đất cho người dân canh tác để phát triển kinh tế đảm bảo tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới. Đề nghị sớm giải quyết đất chồng chéo giữa công ty lâm nghiệp với đất của các hộ dân để người dân yên tâm phát triển kinh tế. Đề nghị nâng mức phụ cấp cho công an viên ở thôn bản…
Lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri
Lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri UBND xã Xuân Hòa, xã Vĩnh Yên và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị lien quan đến lĩnh vực đất đai ông Trịnh Tiến Duật – Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã trả lời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với ý kiến Nhà máy thủy điện Bắc Cuông dâng nước ảnh hưởng tới diện tích đất, hoa màu của người dân đại diện Nhà máy thủy điện Bắc Cuông hứa trong thời gian tới sẽ phối hợp với UBND xã Xuân Hòa đi thống kê diện tích hoa màu bị ảnh hưởng và sẽ có phương án đền bù thỏa đáng cho người dân.
Ông Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Bảo Yên tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri (2)
Ông Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Bảo Yên tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Bảo Yên, ông Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ cảm ơn đến những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri, đồng thời phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời, giao cho UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện và UBND xã xem xét trả lời, giải quyết theo quy định, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đối với những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp và báo cáo tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Mong muốn các cử tri tiếp tục phát huy kiểm tra giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, có những ý kiến, kiến nghị phản ánh tới các cấp; thực hiện tốt việc tuyên truyền các chủ chương Nghị quyết của huyện, xã tới người dân. Thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động người dân xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang nhà cửa xanh, sạch đẹp; đặc biệt là tuyên truyền chống tảo hôn, các tai tệ nạn xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiêm vắc xin Covid-19; Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà có tết vui vẻ, đầm ấm và an toàn./.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây