Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bảo Yên

Thứ hai - 17/05/2021 20:46
THBY - Chiều ngày 17/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bảo Yên; cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.
Đoàn đã đi kiểm tra các điểm bỏ phiếu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Bảo Hà, Thượng Hà, Điện Quan và thị trấn Phố Ràng. Tại các điểm bầu cử, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra khu vực niêm yết danh sách cử tri và danh sách ứng cử viên, hòm phiếu, điều kiện cơ sở vật chất, các phương án bố trí, tổ chức bầu cử, công tác phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được huyện Bảo Yên triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn, trong đó trọng tâm là bảo đảm cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự, các phương án tổ chức bầu cử đúng luật, đúng thời gian, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19, bố trí đặt bảng khuyến cáo thông điệp “5K”, bàn để khẩu trang và nước sát khuẩn tay được bố trí hợp lý. Công tác tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực quan, song song với đó là tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19 để bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không hình thành điểm nóng, gây bức xúc trong Nhân dân. Toàn bộ 106 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Bảo Yên đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị về mọi mặt cho ngày bầu cử 23-5 tới.
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác bầu cử tại xã Bảo Hà
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác bầu cử tại xã Bảo Hà.
Sau khi nghe các thành viên trong đoàn đánh giá, góp ý về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai bầu cử của huyện Bảo Yên, đồng thời đề nghị huyện cần tập trung rà soát tổng thể việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, lý lịch tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn phải bảo đảm tính khoa học, chính xác; khánh tiết tại các điểm bầu cử phải đúng quy định, thống nhất. Từ đó, kịp thời có sự điều chỉnh, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và tài liệu phục vụ bầu cử, nhất là phiếu bầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để cử tri đi bầu; nắm chắc tình hình cơ sở và tình hình Nhân dân, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Bảo Yên thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chặt chẽ nhất cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các điểm bầu cử. Bên cạnh đó, cần rà soát, bổ sung đối với cử tri là người lao động, sinh viên từ các trường đại học về quê khi dịch bệnh bùng phát tại các thành phố lớn. Có phương án bố trí bảo đảm quyền lợi bầu cử đối với các cử tri đang thực hiện cách ly tập trung và tại nhà. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị được thực hiện tốt, huyện Bảo Yên sẽ tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, tuyệt đối không để xảy ra sai sót./.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây