Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Năm 2020 Bảo Yên xếp hạng thứ nhất chỉ số cải cách hành chính khối huyện, thị xã, thành phố

Thứ ba - 09/03/2021 23:51
THBY - UBND huyện Bảo Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của huyện, Bưu điện huyện, lãnh đạo UBND, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính cấp xã.
Năm 2020, công tác cải cách hành chính được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai, chỉ đạo, điều hành tích cực, đồng bộ; kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân các văn bản về công tác CCHC, cải cách TTHC. Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã được các cơ quan, UBND các xã, thị trấn công khai niêm yết đầy đủ, đúng quy định tại trụ sở các cơ quan, bộ phận Một cửa huyện, cấp xã và trên cổng thông tin điện tử huyện, thuận tiện cho các cá nhân, tổ chức đến tìm hiểu và giao dịch.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Cùng với đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện được quan tâm triển khai đẩy mạnh, từ các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn. 100% các phòng ban chuyên môn lắp đặt mạng Internet, sử dụng hộp thư điện tử để phục vụ công tác chuyên môn; đã có 470 hộp thư điện tử dưới dạng tên miền @laocai.gov.vn được cấp cho cán bộ công chức, viên chức và 40 hộp thư điện tử cấp cho các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và các xã, thị trấn. Hệ thống Quản lý Văn bản và Điều hành (VNPT-iOffice) được triển khai từ huyện đến xã. Năm 2020, trên 80% văn bản đi cấp huyện;  60% văn bản đi cấp xã được ký số và tạo lập Hồ sơ công việc. Hệ thống giao ban trực tuyến được đầu tư, nâng cấp và hoạt động tốt; phục vụ đảm bảo các cuộc họp trực tuyến với tỉnh và các xã, thị trấn. Kết quả thực hiện giải quyết thủ tục hành chính: Tổng số hồ sơ năm 2020: 23.346 hồ sơ, đã giải quyết 23.319 hồ sơ (trong đó giải quyết đúng hạn 23.090 hồ sơ, quá hạn 229 hồ sơ), đang giải quyết 27 hồ sơ.   

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận đưa ra cách làm hay, hiệu quả cũng như hạn chế tồn tại để tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính ở địa phương…

bao yen khen thuong cho cac tap the co thanh tich xuat sac trong cong tac cai cach hanh chinh nam 2020
Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2020.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2021, UBND huyện Bảo Yên tiếp tục đề ra những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Ban hành đầy đủ và kịp thời các kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện công tác CCHC của huyện bao gồm: Kế hoạch CCHC năm 2021; Kế hoạch kiểm soát TTHC năm 2021; Kế hoạch phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; Từng bước xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Duy trì, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 đối với huyện, cấp xã.

Kết luận hội nghị đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên nhấn mạnh. Để phát huy bền vững  kết quả đạt được, duy trì kết quả xếp hạng thứ nhất chỉ số cải cách hành chính khối huyện, thị xã, thành phố, đồng chí đề nghị: ban hành cụ thể chi tiết sát với điều kiện thực tế kế hoạch triển khai về công tác cải cách hành chính đảm bảo chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đặt ra; tăng cường đa dạng các hình thức tuyên truyền về công tác cải cách hành chính, trong đó phải lấy người dân, tổ chức doanh nghiệp làm trọng tâm; triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp với sự phục vụ của các cơ quan, hành chính Nhà nước... 

Tại hội nghị, UBND huyện Bảo Yên đã trao giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2020./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây