Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Lãnh đạo huyện Bảo Yên kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Kim Sơn, Minh Tân

Thứ bảy - 08/05/2021 21:57
THBY - Ngày 8/5, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy,Trưởng ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Kim Sơn, Minh Tân. Cùng đi với đoàn có đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Chủ tịch UBBC huyện, lãnh đạo Phòng kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài chính và kế hoạch huyện.
Lãnh đạo huyện Bảo Yên kiểm tra công tác bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2016 tại xã Minh Tân
Kiểm tra việc niêm yết danh sách đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016 tại thôn bản.
Theo báo cáo của UBBC các địa phương, đến nay xã  Kim Sơn, Minh Tân đã hoàn thành việc ấn định và công bố đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị, số đại biểu được bầu của mỗi đơn vị. MTTQ của các xã cũng đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thống nhất số lượng người ứng cử, cơ cấu đại biểu. Việc tổ chức hội nghị lấy kiến cử tri được  tổ chức đúng luật, đảm bảo dân chủ; thu hút đông đảo cử tri tham gia. Đến nay, toàn bộ số cử tri  và tiểu sử toám tắt của ứng cử viên Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021 – 2026 được niêm yết  tại các đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu.
Quang cảnh buổi làm việc tại xã Kim Sơn
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi kiểm tra.
Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc các địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các xã Kim Sơn, Minh Tân tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để cử tri hăng hái đi bầu cử; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là cần tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, phát động các phong trào thi đua, chào mừng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử.

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây