Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức ngày hội đoàn viên và kết nạp đoàn viên kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ năm - 24/03/2022 03:47
THBY - Vừa qua, tại Di tích lịch sử quốc gia Đồn Phố Ràng, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức "Ngày hội đoàn viên và kết nạp đoàn viên kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện đoàn Bảo Yên, đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, cùng Bí thư, phó bí thư, thanh niên, đội viên thị trấn Phố ràng và đoàn trường THPT số 1 Bảo Yên.

Trước khi vào buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn, đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị trấn Phố ràng và đoàn viên thanh niên huyện Bảo Yên đã dâng hương tại di tích lịch sử quốc gia Đồn Phố ràng. Thể hiện lòng thành kính, tri ân những công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quyết tâm đem sức trẻ để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh và hạnh phúc.   

Quang canh buoi le kết nạp đoàn viên
Quang cảnh buổi Lễ.

Trong những năm qua, ĐVTN huyện Bảo Yên đã không ngừng lao động, sáng tạo, ra sức tiến công vào khoa học công nghệ, nỗ lực vươn lên với hoài bão cống hiến ngày càng nhiều cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vào mục tiêu phát triển kinh tế -  xã hội của toàn huyện. Nhiều hoạt động được ĐVTN tổ chức với quy mô lớn, có sức lan tỏa, thu hút được sự quan tâm, đồng hành của các lực lượng trong xã hội. Nhiều nội dung thi đua đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Vị trí, uy tín của tổ chức đoàn ngày càng được khẳng định, các mô hình gương điển hình về phong cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học, ứng xử văn minh nơi công sở, tạo hình ảnh đẹp về tổ chức Đoàn thanh niên trong toàn huyện. Các phong trào hành động cách mạng của thanh niên được triển khai sâu rộng và phát triển mạnh mẽ từ huyện đến cơ sở nhất là phong trào “tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực khẳng định được vai trò của thanh niên trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. 

Lễ kết nạp đoàn viên mới tại địa chỉ đỏ
Kết nạp đoàn viên mới tại địa chỉ đỏ

“Ngày đoàn viên” thật sự là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với đoàn viên thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên tự hào về truyền thống xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thể hiện lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ các dân tộc huyện Bảo Yên đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên, xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới. 

Tại buổi lễ Huyện đoàn Bảo Yên đã trao sổ đoàn cho 50 đoàn viên, lớp Đoàn viên 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 50 đoàn được kết nạp sẽ là những thành viên tiêu biểu của “Lớp đoàn viên 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2022). Đây là những thanh niêu ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập. Tin tưởng rằng 50 đoàn viên thanh niên được kết nạp trong dịp này sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Cũng tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên được Huyện đoàn Bảo Yên thông tin về một số thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện Bảo Yên trong 75 năm qua. Những định hướng phát triển của Huyện Bảo Yên trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Hồng Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây