Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Huyện Bảo Yên tổ chức tập huấn triển khai phòng họp không giấy tờ

Thứ năm - 04/03/2021 23:34
THBY - Vừa qua, UBND huyện Bảo Yên tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm “Phòng họp không giấy tờ”. Tham dự có đồng chí Nông Đức Hồi – Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị huyện; Chuyên viên Văn phòng HĐND- UBND huyện.
Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin “Phòng họp không giấy tờ” bao gồm “Phần mềm họp không giấy tờ” và ứng dụng “Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh” do VNPT xây dựng và phát triển thông qua các thiết bị thông minh có kết nối mạng. Phần mềm có giao diện website trực quan, đơn giản, dễ sử dụng, bao gồm các tác vụ: Điều hành cuộc họp, họp trực tuyến từ xa chia sẻ tài liệu, phân hệ quản trị, quản lý tài liệu, nhóm tính năng tương tác cao, lịch công tác.
quang canh buoi tap huan 2
Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được giới thiệu và cung cấp nhiều tính năng tiện ích trên phần mềm, như: ghi chú trực tiếp trên tài liệu điện tử; đánh dấu các vấn đề trên tài liệu; ghi ý kiến của mình lên tài liệu điện tử; đại biểu dự họp có thể tự thảo luận với nhau về những vấn đề mình quan tâm. Đồng thời, các thành viên đang dự họp có thể truy cập tức thời nhiều tài liệu liên quan đến nội dung họp, người chủ trì có thể lấy ý kiến từ xa, hoặc tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị, cá nhân không đến phòng họp được. Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng đăng ký phát biểu. Với tính năng lấy ý kiến và biểu quyết, trong phiên họp, lãnh đạo và các thành viên sẽ trao đổi, tương tác nội dung, thực hiện biểu quyết.Qua đó giúp người chủ trì dễ dàng điều hành cuộc họp hiệu quả và nhanh chóng; các đại biểu dễ dàng tham gia cuộc họp mọi lúc, mọi nơi; đồng thời có thể tương tác đa chiều và chia sẻ dữ liệu trong và sau cuộc họp.

dong chi nguyen anh dungpho chu tich ubnd huyen quan triet tai buoi tap huan
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện quán triệt tại buổi tập huấn.

Triển khai hệ thống phần mềm “Phòng họp không giấy tờ” VNPT- eCabiNet không chỉ đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí giảm văn bản, giấy tờ hành chính, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác mà còn góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng “chính quyền điện tử” trên địa bàn huyện./. 

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây