Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Công Tư dự Lễ khai giảng tại cụm trường Mầm non số 2, PTDTBT tiểu học, THCS số 2 Thượng Hà

Thứ hai - 05/09/2022 06:03
Hoà chung không khí hân hoan đón chào năm học mới của cả nước, Sáng 05/9/2022, thầy và trò cụm Trường Mầm non số 2, PTDTBT tiểu học, THCS số 2, xã Thượng Hà khai giảng năm học mới 2022-2023. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện; Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thượng Hà.

gd7
Học sinh cụm Trường Mầm non số 2, PTDTBT tiểu học, THCS số 2 Thượng Hà tham dự Lễ khai giảng năm học mới.


Cụm Trường Mầm non số 2, PTDTBT tiểu học, THCS số 2 Thượng Hà kể từ khi thành lập đến nay luôn là một trong những đơn vị đứng đầu trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của ngành giáo dục - đào tạo huyện. Năm học 2021-2022, cụm nhà trường số 2, xã Thượng Hà đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào: Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt trên 98%; tỷ lệ học sinh được đánh giá xếp loại học tập khá giỏi đạt 60%; tỷ lệ học sinh xếp loại ý thức tốt đạt trên 85%; số học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh có 16 học sinh đối với trường PTDTBT tiểu học; có 4 học sinh đối với trường THCS số 2. Các nhà trường luôn chú trọng giáo dục toàn diện, rèn kỹ năng sống, lý tưởng, hoài bão cho học sinh, gắn giáo dục hội nhập với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc. Trong năm học 2022 - 2023, phát huy những thành quả đã đạt được, thầy và trò Cụm Trường Mầm non số 2, PTDTBT tiểu học, THCS số 2 Thượng Hà tiếp tục với chủ đề “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc - đổi mới và hội nhập, quyết tâm thi đua “Dạy tốt, học tốt” thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục đã đề ra.

 
gd9
Đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, các thầy và trò được nghe Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Công Tư gửi lời chúc mừng những thành tích mà nhà trường đạt được trong quá trình dạy và học của nhà trường. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Đối với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương: Rà soát và tiến hành quyết liệt các giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về giáo dục, đào tạo theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra. Quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Đối với các nhà trường: Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và của ngành Giáo dục xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Quyết liệt, sâu sát trong công việc; đổi mới công tác quản lý và giảng dạy; tất cả“ Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Với các cháu học sinh xác định cho mình một mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, biết chăm chỉ học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, đóng góp xứng đáng cho quê hương, đất nước mai sau. Đối với các bậc phụ huynh: Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con em mình; phối hợp tốt với nhà trường trong công tác quản lý và giáo dục học sinh; tạo điều kiện tốt nhất giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

gd8
Đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Thầy co và trò cụm Trường Mầm non số 2, PTDTBT tiểu học, THCS số 2 Thượng Hà
Thay mặt lãnh Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Công Tư tặng hoa chúc mừng nhân ngày khai giảng; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện; các nhà hảo tâm cũng tặng hoa và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới; Kiểm tra điều kiện sinh hoạt khu bán trú trường PTDTBT tiểu học và THCS số 2 Thượng Hà.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

 Từ khóa: Xã Thượng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây