Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã Phúc Khánh

Thứ tư - 31/08/2022 09:55
Vừa qua, Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023 tại các trường học trên địa bàn xã Phúc Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

Thực hiện công tác chỉ đạo của tỉnh, huyện, đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị năm học mới đã được các trường học trên địa bàn xã Phúc Khánh thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. Cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, sách giáo khoa phục vụ công tác giảng dạy đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo công tác dạy và học.

pk
Thăm nắm tình hình và động viên các em học sinh trường TH&THCS số 1 Phúc khánh.

Phát biểu với cán bộ, giáo viên các nhà trường trên địa bàn xã Phúc Khánh, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên đánh giá cao công tác chuẩn bị năm học mới của các trường học trên địa bàn. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của các nhà trường, năm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường luôn quyết tâm, tâm huyết với nghề, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Cùng với đó, các trường, địa phương cần quan tâm đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, sách giáo khoa phục vụ năm học mới. Đặc biệt lưu ý, khai giảng là sự kiện đánh dấu ngày đầu của năm học mới, nhất là đối với các cháu học sinh lớp 1- đây là ngày hội đưa trẻ đến trường, phải làm sao đảm bảo tỷ lệ duy trì sĩ số. 

anh tin bai
Thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên Trạm Y Tế xã Phúc Khánh.

Tiếp đó, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Phúc Khánh. Theo báo cáo của Trạm Y Tế xã, công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tháng 8/2022 trên địa bàn xã Phúc Khánh đạt thấp. Nguyên nhân là do một bộ phận người dân chủ quan với dịch bệnh, nghỉ hè học sinh theo bố mẹ về quê hoặc đi chơi, người dân đi làm ăn xa,… Hiện tại, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế còn thiếu, đặc biệt thiếu thuốc BHYT ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy động viên và mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế trạm y tế xã Phúc Khánh nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Tác giả bài viết: Bích Quyên

 Từ khóa: Xã Phúc Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây