Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sau Tết tại một số xã và trường học trên địa bàn huyện

Thứ ba - 08/02/2022 20:59
THBY - Để kịp thời thăm nắm và kiểm tra tình hình sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 8/2, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại 3 xã: Điện Quan, Thượng Hà và Xuân Thượng. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

 

Kiểm tra, thăm nắm tình hình tại xã Thượng Hà.

Tại buổi kiểm tra và làm việc với các xã, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng đã nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhìn chung thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã cơ bản ổn định, Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Các địa phương đã đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo để hộ dân nào cũng có Tết; lực lượng tham gia trực Tết đều thực hiện nghiêm việc trực Tết an toàn. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện theo quy định của Bộ y tế, hạn chế việc chúc tết, tụ tập, tập trung đông người. Hiện, bà con nhân dân đang tập trung cày ải, làm đất chuẩn bị đại trà lúa Xuân. Công tác huy động học sinh ra lớp được các nhà trường và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần của học sinh ở các cấp học.

M72
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường Tiểu học xã Thượng Hà.

Qua kiểm tra thực tế tại các xã và trường học trên địa bàn các xã, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ngay sau tết, các địa phương cần chủ động bắt tay ngay vào thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao trong năm 2022. Trong đó, cấp ủy, chính quyền các xã cần tăng cường tuyên truyền, vận động bà con ngay khi thời tiết thuận lợi bắt tay ngay vào sản xuất vụ xuân đúng khung thời vụ; chú trọng công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc. Sau tết, các xã cần đẩy mạnh hơn nữa trong việc tuyên truyền nhu cầu lao động việc làm đến người dân để người dân có việc làm và nâng cao thu nhập. Làm tốt công tác thăm hỏi, động viên tân binh và gia đình trước ngày giao quân. Đối với các trường học, cần đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, huy động học sinh ra lớp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn bán trú. Đặc biệt, chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho giáo viên và học sinh.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho xã Điện Quan nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể Nhân dân các địa phương./.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây