Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Sơn

Thứ tư - 19/07/2023 20:18
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 19/7, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Yên Sơn. Cùng đi có đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Sơn.

Đoàn đã đi thăm và tặng quà của Chủ tịch nước mỗi suất 300 nghìn đồng, quà của tỉnh mỗi suất 500 nghìn đồng, quà của huyện là 500 nghìn đồng tiền mặt và 250 nghìn đồng bằng hiện vật cho 02 thương binh cư trú tại thôn Mạ 2, xã Yên Sơn là ông Phan Văn So, thương binh tỷ lệ thương tật 21% và ông Hoàng Xuân Thảo, thương binh tỷ lệ thương tật 41%.

 
 
anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho thương binh Phan Văn So,  thôn Mạ 2, xã Yên Sơn.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Chuyên đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các gia đình chính sách và bày tỏ sự tri ân của toàn xã hội đối với các gia đình chính sách đã có những đóng góp quan trọng vì nền độc lập tự do của dân tộc. Chúc các gia đình chính sách giữ gìn sức khỏe, tiếp tục động viên con cháu luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đại diện các gia đình đến thăm cũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp và hứa luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu động viên con cháu phát triển sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

anh tin bai
Thăm, tặng quà ông Hoàng Xuân Thảo, thương binh tỷ lệ thương tật 41%, thôn Mạ 2, xã Yên Sơn.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của huyện Bảo Yên, nhằm ghi nhớ công ơn và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” “đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây