Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Lương Sơn, Yên Sơn và thị trấn Phố Ràng

Thứ ba - 11/05/2021 20:09
THBY - Ngày 11/5/2021, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Lương Sơn, Yên Sơn và thị trấn Phố Ràng. Cùng đi với đoàn, có đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.
Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử các địa phương, với tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, sát sao, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Ủy ban bầu cử xã Lương Sơn, Yên Sơn và thị trấn Phố Ràng đã và đang triển khai các bước, các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo đúng tiến độ thời gian và quy định của luật. Sau hiệp thương lần 3, đến nay, các đơn vị đã hoàn thành việc ấn định, công bố đơn vị bầu cử, số người ứng cử/đại biểu được bầu. Việc tổ chức hội nghị lấy kiến cử tri được tổ chức đúng luật, đảm bảo dân chủ, công khai. Cùng với đó, danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được niêm yết tại các đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu.
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu xã Lương Sơn
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu xã Lương Sơn.
Qua kiểm tra trực tiếp tại các xã, thị trấn đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban bầu cử huyện; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện ghi nhận và biểu dương cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đã nỗ lực, cố gắng vừa phòng chống dịch vừa chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đã xây dựng các phương án, kịch bản trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho ngày bầu cử diễn ra vào Chủ nhật ngày 23/5 tới. 

Tuy nhiên, đoàn công tác đã chỉ ra một số nội dung yêu cầu Ủy ban bầu cử các đơn vị cần tiếp tục tập trung chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cũng như các bộ phận chuyên môn giúp việc để triển khai thực hiện theo đúng quy định của luật. Nhiệm vụ trọng tâm trong những ngày còn lại trước ngày bầu cử là chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu; rà soát kỹ lưỡng một lần nữa cử tri bỏ phiếu trên địa bàn; quan tâm đến công tác giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19; đẩy mạnh tuyên truyền để cử tri tham gia bỏ phiếu đầy đủ và bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn sáng suốt đại biểu đủ đức, đủ tài để phục vụ nhân dân tạo không khí sôi nổi và tạo sự đồng thuận, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội non sông../.       

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây