Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đoàn công tác huyện Thanh Ba, Phú Thọ làm việc với huyện Bảo Yên

Chủ nhật - 26/03/2023 06:05
Ngày 25/3, Đoàn công tác huyện Thanh Ba (Phú Thọ) do đồng chí Nguyễn Chí Thành – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Bảo Yên. Cùng đi các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện Thanh Ba. Tiếp và làm việc với đoàn Phú Thọ, về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên – UV BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Hà – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế- chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022, những định hướng phát triển toàn diện năm 2023 và cả giai đoạn 2020- 2025. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

anh tin bai
Đoàn công tác huyện Thanh Ba tặng quà lãnh đạo huyện Bảo Yên.

Thanh Ba là huyện trung du miền núi của tỉnh Phú Thọ, toàn huyện có 27 xã, thị trấn phân bổ thành 256 khu dân cư. Là một trong những địa phương của tỉnh Phú Thọ đề ra mục tiêu về đích huyện nông thôn mới trong năm 2023. Đến hết năm 2022, huyện đã có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện đạt 5/9 tiêu chí về huyện nông thôn mới. Hiện, huyện đã và đang tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp; tập trung triển khai các dự án liên kết. Huyện cũng tập trung phát triển các sản phẩm OCOP, đến nay huyện có 19 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao đến 5 sao. Việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần đưa kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, dân chủ ở cơ sở được phát huy; cơ cấu kinh tế, lao động tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.
Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác huyện Thanh Ba, Phú Thọ đã đi tham quan khu hành chính huyện Bảo Yên.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây