Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Đại hội Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Bảo Yên

Thứ tư - 06/12/2023 02:08
Ngày 6/12, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên, lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên; đồng chí Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 80 đại biểu đại diện cho hơn 200 hội viên trong toàn huyện. 

anh tin bai

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên có gần 200 hội viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên đã tích cực, chủ động, sáng tạo hoàn thành thắng lợi, toàn diện chương trình và các nội dung hoạt động Đại hội lần thứ II đã đề ra. Hội luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống anh hùng của các lực lượng chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại trong thời kỳ mới. Trong nhiệm kỳ, 100% hội viên được hưởng trợ cấp thường xuyên theo quy định. Đã có trên 150 lượt hội viên được khám, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, điều dưỡng, điều trị theo chế độ với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên người có công, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết được 145 lượt với tổng kinh phí hơn 90 triệu đồng; Tiếp nhận nguồn quỹ “vì người nghèo” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, phối hợp với Hội chữ thập đỏ, hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin sửa chữa và làm mới 4 ngôi nhà đoàn kết, nhà tình thương và 2 ngôi nhà thuộc chương trình xoá nhà tạm cho người có công theo quyết định số 22/2013/QĐ-TTg với tổng trị giá 470 triệu đồng. 

Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động hội viên Trường Sơn  sản xuất kinh doanh giỏi, xóa đói giảm nghèo, giúp nhau khắc phục khó khăn nâng cao đời sống. Đến nay, số hộ nghèo chỉ còn 2,5%, số hộ khá, giàu chiếm 48%. Thu nhập bình quân ước đạt 40 triệu đồng/ người/ năm. Hàng năm có trên 95% số hộ hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Trong nhiệm kỳ, có 2 hội viên được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch nước vì có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Có 1 hội viên được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”. Cùng với đó, các hội viên đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú, tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội nơi cư trú. 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn huyện cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong giai đoạn xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn huyện đã phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ tích cực tham gia và gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện... 
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tình nghĩa của bộ đội Trường sơn xây dựng, phát triển tổ chức Hội; động viên hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương; làm tốt việc tri ân các gia đình hội viên có công với Tổ quốc, chia sẻ, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. 

anh tin bai

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới.

Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, gồm 11 đồng chí. 

anh tin bai

Trao kỷ niệm chương cho cán bộ, lãnh đạo huyện Bảo Yên

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Chiến sỹ Trường Sơn” cho 5 cán bộ, lãnh đạo của huyện Bảo Yên; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp Hội khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội.

Tác giả bài viết: Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây