Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Cử tri Bảo Yên náo nức đi bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 09:14
THBY - Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, gần 60.000 cử tri huyện Bảo Yên nô nức tham gia bầu cử - ngày hội của toàn dân để bầu chọn những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
* Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6 thị trấn Phố Ràng.

Dọc tuyến đường từ trung tâm thị trấn Phố Ràng đến các xã trên địa bàn huyện, đâu đâu cũng phấp phới cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền càng làm cho không khí của ngày hội toàn dân thêm náo nhiệt. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các cử tri trên địa bàn thực hiện rất nghiêm các yêu cầu về phòng dịch khi đến bỏ phiếu: đeo khẩu trang, khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bỏ phiếu, nhiều cử tri còn tự mang bút, thước kẻ dùng riêng.
BCPR1
Quang cảnh lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND các cấp đơn vị bầu cử số 06  Thị trấn Phố Ràng.
Năm nay đã gần 80 tuổi, được tham gia bầu cử nhiều lần nên ông Phạm Duy Tỳ, cử tri thị trấn Phố Ràng hiểu rất rõ quyền và trách nhiệm của cử tri trong bầu cử. Ông Viết chia sẻ: Tại các buổi họp tổ dân phố, tôi đã được phổ biến và hiểu về nội dung bầu cử cũng như tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, do vậy hôm nay tôi và các thành viên trong gia đình đã đến điểm bầu cử rất sớm để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân. Tôi tin rằng, những người do nhân dân lựa chọn sẽ phát huy hết khả năng trong việc lắng nghe và chia sẻ với người dân để giúp người dân nghèo có cuộc sống ngày một tốt hơn.
BC PR 2
Điểm bầu cử thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngay sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại khu vực bỏ phiếu số 6 thị trấn Phố Ràng, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu của tại các xã: Yên Sơn, Bảo Hà, Cam Cọn, Kim Sơn, Điện Quan, Thượng Hà. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên yêu cầu các địa phương cần thực hiện tốt các quy định bầu cử, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu cũng như kịp thời cập nhật thông tin về Ủy ban bầu cử huyện báo cáo tỉnh theo quy định
PR 3
Đồng chí Dương Đức Huy, ỦY viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và tham gia bỏ phiếu cùng cử tri Thị trấn Phố Ràng.

* Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện ủy dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 5 thị trấn Phố Ràng.
ĐC Nguyễn Xuân Nhẫn PBT huyện ủy tham gia bỏ phiếu tại khu bỏ phiếu số 5,thị trấn Phố Ràng
Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tham gia bỏ phiếu tại khu bỏ phiếu số 5 thị trấn Phố Ràng.
Sau lễ khai mạc đại diện các cụ cao niên  của tổ bầu cử số 5 thị trấn Phố Ràng và đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện ủy Bảo Yên đã bỏ những lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu,tiếp đó là các bộ chiến sỹ, lực lượng Công an huyện Bảo Yên. Sau đó nhân dân thị trấn Phố Ràng nô nức nhận lá phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để phòng chống dịch covid – 19 cử tri đến bầu cử đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đứng giãn cách, rửa tay sát khuẩn … Cử tri Lục Văn Liêm tổ dân phố 5 A, thị trấn Phố Ràng cho biết: tôi rất phấn khởi khi tham gia bầu cử. Tôi kỳ vọng những đại biểu trúng cử nhiệm kỳ này đủ tài, đủ đức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp 
Đồng bào công giáo bản Việt Hải, xã Việt Tiến hăng hái đi bỏ phiếu
Đồng bào công giáo bản Việt Hải, xã Việt Tiến hăng hái đi bỏ phiếu.
Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Việt Hải xã Việt Tiến có 285 cử tri, 100% đồng bào công giáo. Thực hiện cuộc bầu cử Quốc hội, và HĐND các cấp, trong những ngày qua, bà con công giáo bản Việt Hải, xã Việt Tiến cùng nhau đoàn kết dọn dẹp vệ sinh môi trường,treo băng zon khẩu hiệu, cờ, trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu trang trọng. Sáng ngày 23/5 bà con công giáo bản Việt Hải đã thu xếp công việc, đến bỏ phiếu sớm với niềm hân hoan phấn khởi, chào đón ngày hội lớn của toàn dân. Công tác anh ninh trật tự , phòng chống dịch covid- 19 tại các khu vực bỏ phiếu được triển khai thực hiện tốt, không có sự cố nào sẩy ra.

 * Tại  khu vực bầu cử số 3, thị trấn Phố ràng huyện Bảo Yên, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn, đồng  chí Tô Ngọc Liễn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện  nhấn mạnh: Cử tri tiếp tục nêu cao  tinh thần đoàn kết, thống nhất, kiên quyết đấu tranh với âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Tận dụng mọi thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức đưa đất nước phát triển và bền vững. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  và HĐND các cấp, có ý nghĩa to lớn, là ngày hội của toàn dân, cử tri trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tại các cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực của địa phương.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên tin rằng với truyền thống đại đoàn kết dân tộc,  với tình cảm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.  Cử tri Bảo Yên  sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ số lượng  đại biểu Quốc hội khóa XV và số lượng đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tránh bầu nhầm, tránh bầu lẫn. Đồng chí tin chắc chắn rằng cuộc bầu cử lần này, sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước. 
CT Lien1
Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn Phố Ràng.
Sau nghi thức chào cờ và khai mạc bầu cử, đúng 7h ngày 23/5 tại khu vực này sẽ có 658 cử tri tham gia bỏ phiếu,  để bầu ra đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo ghi nhận, trong buổi  sáng việc bầu cử đã diễn ra theo đúng trình tự và quy định. Đặc biệt, các quy trình thực hiện đều được tiến hàn theo quy định phòng, chống dịch Covid 19. 

* Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng kiểm tra công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu xã Xuân Thượng.

Sáng 23/5, sau khi dự lễ khai mạc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4 xã Xuân Thượng, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo yên đã đi kiểm tra công tác cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các khu vực bỏ phiếu xã Xuân Thượng.

Trên địa bàn toàn xã Xuân Thượng có 6 khu vực bỏ phiếu với trên 3000 cử tri. Để đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy trình, các cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu đều thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo tiêu chí 5k của Bộ y tế và sẵn sàng ứng phó hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Do vậy, cuộc bầu cử diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đúng quy định và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. 
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các khu vực bỏ phiếu tại xã Xuân Thượng
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các khu vực bỏ phiếu tại xã Xuân Thượng.
Tại các khu vực kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng ghi nhận và biểu dương sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức khoa học theo đúng chỉ đạo của Uỷ ban bầu cử tỉnh, Uỷ ban bầu cử huyện; Các tổ bầu cử trên địa bàn xã đã nghiêm túc thực hiện các quy định về quy trình bầu cử, các thành viên tổ bầu cử làm tốt nhiệm vụ phát phiếu, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu. Việc kiểm tra hòm phiếu được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định. Đặc biệt các cử tri đã rất tích cực tham gia bầu cử và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều cử tri cũng bày tỏ vui mừng, tin tưởng vào thành công của ngày hội non sông và chia sẻ thực hiện trách nhiệm bầu cử, chọn được những người xứng đáng đại diện cho cử tri. Đến 9h30phút, cử tri xã Xuân Thượng đã thực hiện bỏ phiếu đạt trên 80%. Nhiều khu vực bỏ phiếu của xã đã có trên 95% cử tri hoàn thành công tác bầu cử.

* Cử tri bản Cuông 2, xã Xuân Hòa vượt suối đi bầu cử.

Sáng ngày 23/05, cùng với cử tri cả nước trên các nẻo đường từ trung tâm xã tới các thôn bản xã Xuân Hòa tràn ngập cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, 5.142 cử tri xã Xuân Hòa  nô nức phấn khởi đi đến 6 đơn vị bầu cử để bỏ phiếu, để tạo thuận lợi cho cử tri bản Công 2 đơn vị bầu cử số 01, xã Xuân Hòa đã bố trí thuyền, áo phao để đưa, đón cử tri đi bỏ để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. 
IMG 1621734519537 1621746411079
Để tạo thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu, chính quyền xã Xuân Hòa đã bố trí thuyền, áo phao để đưa cử tri qua suối thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri.
Tại đơn vị bầu cử số 01 ở bản Cuông 1 xã Xuân Hòa, có 518 cử tri ở các bản Cuông 1, Cuông 2, Cuông 3, đúng 06h00 sáng cử tri đã tập trung tại điểm bầu cử để kiểm tra y tế, đọc lại thông tin các ứng cử viên. Các cử tri đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và  thực hiện theo đúng quy định giãn cách, phòng chống Covid-19. Sau khi nghe phổ biến quy định bỏ phiếu, các cử tri đã vào hội trường nhà văn hóa nhận phiếu và chọn những gương mặt xứng đáng làm người đại biểu của nhân dân và bỏ vào thùng phiếu. Ông Lương Văn Hưng ở bản Cuông 2, xã Xuân Hòa năm nay 67 tuổi, đã nhiều lần được cầm lá phiếu tham gia bầu cử, lần này ông mong muốn những người trúng cử sẽ quan tâm tới đời sống nhân dân, đặc biệt là nhân dân bản Cuông 2 có một cây cầu bắc qua suối để đi lại thuận tiện, giao lưu phát triển kinh tế.

Theo Ủy ban bầu cử xã Xuân Hòa, bản Cuông 2 có 94 hộ, 395 nhân khẩu với 261 cử tri, do địa hình phức tạp, việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn, từ bản ra địa điểm bỏ phiếu cử tri phải đi qua con suối, để tạo thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu xã Xuân Hòa đã bố trí thuyền, áo phao để đưa cử tri qua suối thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình./.

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây