Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bảo Yên

Thứ hai - 09/08/2021 00:24
THBY - Vừa qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường vừa có cuộc kiểm tra và làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Cùng đi với đoàn còn có thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai. Làm việc với đoàn về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.
Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Yên, từ ngày 29/4 đến 7/8 đã ghi nhận 5 trường hợp công dân xã Thượng Hà dương tính, đây là các lao động về từ tỉnh Bình Dương và được cách ly điều trị, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng và 5 trường hợp cách ly tập trung tại Trung đoàn 254. Để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập 209 Tổ truy vết cộng đồng do lực lượng công an chủ trì để điều tra, truy vết các trường hợp trở về từ vùng dịch; qua đó, xác định tại địa phương hiện có 6.116 công dân vắng mặt. Số công dân trở về từ các địa phương khác từ ngày 24/7 đến nay là 426 trường hợp. Trên địa bàn có 2 chốt kiểm soát thành lập theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh (Chốt kiểm soát trên Quốc lộ 70 tại xã Phúc Khánh và Chốt kiểm soát trên Quốc lộ 279 tại xã Nghĩa Đô) để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Dự báo, trong thời gian tới sẽ có nhiều công dân của huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên trở về từ vùng dịch bằng phương tiện xe máy, nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Đồng chí yêu cầu huyện Bảo Yên phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, đặc biệt là lao động trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16; nắm bắt và quản lý được di biến động dân cư; chủ động xây dựng các phương án ứng phó, dự báo tốt tình hình dịch bệnh; linh hoạt, chủ động, bám sát vào sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh để triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh; sớm hoàn thành việc tiêm vắc xin cho các đối tượng; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu... Ngoài ra, yêu cầu lực lượng công an vào cuộc để điều tra, truy vết những công dân trở về từ ngày 24/7 đến nay để xây dựng bức tranh tổng thể về tình hình, nguy cơ dịch bệnh tại các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định: Công tác phòng, chống dịch cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Mục tiêu “sống còn” của tỉnh và các địa phương trong 10 ngày và thời gian tới là không để xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.
Covid 19 trên Quốc lộ 70
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra thực thực tế việc thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 70.
Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Trịnh Xuân Trường đã đến kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 70, thuộc xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây