Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên tổng kết 20 năm Nghị định của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Thứ năm - 30/06/2022 00:02
THBY - Ngày 29/6, huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2022/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giai đoạn 2002 - 2022 trên địa bàn huyện Bảo Yên. Dự hội nghị về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí: Đinh Thị Hưng - Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH xã hội tỉnh Lào Cai phụ trách huyện Bảo Yên, đồng chí Nguyễn Hải Hà - Giám đốc Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai.
 
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Ủy ban MTTQ các đoàn thể huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện, Ngân hàng chính sách các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, huyện Bảo Yên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nguồn vốn được chuyển tải kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội. Huyện Bảo Yên đã tập trung nguồn lực tín dụng qua Ngân hàng CSXH cho vay được hơn 16.956 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với doanh số cho vay đạt hơn 1.171 tỷ đồng vốn được đầu tư vào nông lâm nghiệp như chăn nuôi trâu bò, lợn, trồng rừng mở mang đất canh tác, thủy sản, kinh doanh dịch vụ, doanh số thu nợ đạt 664 tỷ đồng.
Các xã, thị trấn tặng quà chúc mừng Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Yên.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi, kịp thời, 12.717 lượt hộ nghèo được vay vốn, 11.289  hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 2.570 lao động, giúp cho trên 3.910 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, hỗ trợ xây mới và cải tạo 7.726 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 1.540 ngôi nhà cho hộ nghèo...
NHCS
Trao giấy khen của Ban đại diện HĐQT NHCS xã hội tỉnh Lào Cai cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ.

Đặc biệt, kể từ khi có Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, huyện Bảo Yên đã cân đối ngân sách chuyển hơn 5 tỷ đồng sang NHCSXH huyện để bổ sung nguồn vốn cho vay thể hiện sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội và đáp ứng nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ.
Từ 2 chương trình tín dụng nhận bàn giao ban đầu với dư nợ nhận bàn giao là hơn 31 tỷ đồng. Đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên đã triển khai và quản lý cho vay 19 chương trình tín dụng chính sách, tổng dư nợ đạt gần 512 tỷ đồng với 9.867 khách hàng đang vay vốn. Dư nợ ủy thác cho vay qua 4 tổ chức chính trị - xã hội là 511 tỷ đồng, chiếm 99,98% tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn huyện. Mạng lưới hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện cũng được mở rộng. Phòng giao dịch đã mở 17 điểm giao dịch tại 17 xã, thị trấn, đây là mô hình đang phát huy hiệu quả tích cực trong hoạt động của Ngân hàng CSXH.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Hưng - Giám đốc Sở LĐTB xã hội tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tập thể lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên trong triển khai tổ chức có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.
Trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ.
Đồng thời yêu cầu cả hệ thống chính trị huyện tiếp tục vào cuộc thực hiện có hiệu quả hơn nữa đối với tín dụng chính sách; quan tâm nguồn ngân sách địa phương đồng hành cùng nguồn vốn của Trung ương để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thụ hưởng của các đối tượng trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của Ban đại diện HĐQT, của Ngân hàng CSXH và các tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác để đảm bảo an toàn hiệu quả đồng vốn của Nhà nước, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn huyện.
Tri ân các đồng chí nguyên là Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên.
Tri ân các đồng chí nguyên là Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên.
Tại hội nghị, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai đã trao tặng giấy khen cho 8 tập thể, 31 cá nhân, UBND huyện Bảo Yên trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 34 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định số 78/2022 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giai đoạn 2002 - 2022. Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên tặng hoa chia tay các đồng chí nguyên là Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bảo Yên qua các thời kỳ./.

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây