Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên tổ chức trao đổi, hưỡng dẫn nghiệp vụ hoạt động Hội đồng nhân dân

Thứ bảy - 09/07/2022 00:25
THBY -Ngày 8/7, Thường trực HĐND huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động của TT HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND các xã năm 2022. Ông Nguyễn Công Tư - Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trị hội nghị. Tham gia hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ VN huyện; các ban HĐND huyện, thường trực HĐND và các ban HĐND các xã, thị trấn.
Bảo Yên tổ chức trao đổi, hưỡng dẫn nghiệp vụ hoạt động Hội đồng nhân dân
Trao đối hướng dẫn HĐND 2022
Quang cảnh hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã nêu lên một số tồn tại hạn chế của HĐND các địa phương, trong đó lưu ý đến việc thẩm tra vào các Báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết. Do đó, Phó Chủ tịch HĐND huyện  yêu cầu các đại biểu tham gia hội nghị tích cực trao đổi thẳng thắn, cởi mở những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng Nhân dân. Đồng thời chia sẻ những cách làm hay và đã mang lại hiệu quả, để các địa phương trong huyện học tâp và làm theo. 

Tại hội nghị các Ban HĐNĐ huyện đã hướng dẫn, trao đổi, nhưng lưu ý một số nghiệp vụ của hoạt động HĐND. Đây là kiến thức cần thiết, giúp các địa phương vận động vào công tác, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo chức trách nhiệm vụ được giao. Các địa phương cũng đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. 

Việc trao đổi, hướng dẫn cụ thể của thường trực HĐND huyện nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả và chất lượng hoạt động của HĐND. Đây là dịp để các đại biểu HĐND trao đổi, thảo luận, chia sẽ những khóa khăn, vướng mắc trong hoạt động của HĐND. 

Tác giả bài viết: Hồng Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây