Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên kích hoạt Chiến dịch 60 ngày đêm hỗ trợ lực lượng di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa đến nơi ở mới

Thứ bảy - 08/07/2023 21:46
Tối 8/7, tại xã Cam Cọn, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức kích hoạt Chiến dịch 60 ngày đêm hỗ trợ lực lượng di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa đến nơi ở mới. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy phát biểu và tuyên bố kích hoạt chương trình.

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch 60 ngày di chuyển các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch 60; đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch 60; các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ huy chiến dịch 60 ngày di chuyển các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa; Cấp ủy, chính quyền xã Cam Cọn, các hộ dân trong vùng dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Cam Cọn.

anh tin bai
Các thôn nằm trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa và UBND xã Cam Cọn đã Ký cam kết hưởng ứng Chiến dịch.

Tại chương trình, thay mặt lãnh Ban Chỉ huy chiến dịch, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ huy chiến dịch đã phát biểu tuyên bố kích hoạt Chiến dịch "60 ngày đêm hỗ trợ lực lượng di dời nhà cửa, tài sản, cây côi hoa màu của hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa đến nơi ở mới". Theo kế hoạch thực hiện Chiến dịch 60 ngày đêm di chuyển các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa, từ nay đến 30/8, huyện Bảo Yên sẽ hỗ lực lượng để di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu của 205 hộ gia đình trong vùng dự án đến nơi ở mới; đồng thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chiến dịch. Chiến dịch được chia 3 giai đoạn: 
Giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn cao điểm và giai đoạn kết thúc chiến dịch. Trong đó, giai đoạn chuẩn bị sẽ tập trung giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Sa Pa; hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, cấp điện, cấp nước…; cấp phép xây dựng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia định. 
Giai đoạn cao điểm chiến dịch sẽ được chia thành 4 đợt tập trung di chuyển nhà ở, tài sản các hộ dân
Giai đoạn kết thúc chiến dịch sẽ rà soát lại nhiệm vụ, phần việc của chiến dịch; tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm việc triển khai thực hiện.
Về lực lượng thực hiện chiến dịch, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉ huy, hiệp đồng cùng Huyện Đoàn và các lực lượng khác sẽ hỗ trợ nhân lực, thực hiện việc di dời tài sản, cây cối, hoa màu cho các hộ gia đình trong vùng dự án. Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì, phối hợp các lực lượng huy động trang thiết bị, nhân lực phát dọn cây cối cho các hộ gia đình trong vùng sự án. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng hỗ trợ tháo dỡ công trình nhà ở, vật kiến trúc trên đất cho các hộ gia đình, cá nhân.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh dự án Cảng hàng không Sa Pa là dự án trọng điểm, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung giai đoạn 2021-2030. Dự án sau khi hoàn thành tạo động lực cho tỉnh Lào Cai bứt phá vươn lên trở thành tỉnh khá của khu vực và cả nước trong giai đoạn tới. Đồng thời, đây cũng là dự án quan trọng cho việc thu hút, kêu gọi đầu tư, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của huyện Bảo Yên trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống của Nhân dân. Vì vậy, huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung đã xác định công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Sa Pa là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất và quan trọng hơn cả là sự đồng thuận của Nhân dân khu vực sân bay. Đồng thời, cũng xác định công tác giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Sa Pa trở thành mô hình điểm trong công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ cách thức, phương pháp triển khai đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Thay mặt cho lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Bảo Yên và xã Cam Cọn.

Trong thời gian tới, để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng sạch bàn giao dự án cho nhà đầu tư trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền phải thật sự chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo; quyết liệt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành; đồng thời phải linh hoạt trong xử lý tình huống để đạt mục tiêu đề ra. Tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, giải quyết thỏa đáng, kịp thời các trường hợp khiếu nại, tố cáo để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội nông thôn. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi và đề nghị bà con Nhân dân ủng hộ, chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, di chuyển nhà ờ, tài sản, cây cối, hoa màu để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước.
Thay mặt các hộ dân nằm trong vùng dự án, Ông Lê Thanh Hiến, Công dân bản Hồng Cam, xã Cam Cọn đã phát biểu ủng hộ chương trình: “Hiện nay gia đình ông đã di chuyển tài sản, xây dựng nhà ở đến nơi ở mới tại khu tái định. Thấy được tỉnh, huyện quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng mặt bằng, điện chiếu sáng, đường giao thông thuận tiện có vỉa hè cây xanh; cảnh quan môi trường sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại sinh hoạt của nhân dân. Ông cũng mong muốn các hộ gia đình nằm trong vùng di dự án đã nhận đền bù sớm di dời đến khu tái định cư, để bàn giao mặt bằng cho dự án”.
Tại chương trình các thôn nằm trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa và UBND xã Cam Cọn đã Ký cam kết hưởng ứng Chiến dịch 60 ngày đêm hỗ trợ lực lượng di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu các hộ dân trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa đến nơi ở mới.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm – Hoàng Huy - Bích Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây