Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ tư - 26/01/2022 05:08
THBY - Huyện Bảo Yên vừa tổ chức cuộc gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 – 5/3/2022), 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 - 22/4/2022) và mừng xuân Nhâm dần 2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vi Lam Sơn - Nguyên ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, thủ trưởng một số phòng ban chuyên môn của huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn huyện, Đảng ủy các xã Nghĩa Đô, Cam Cọn, Bảo Hà, thị trấn Phố Ràng, các nghệ nhân dân gian trên địa bàn huyện Bảo Yên.
22/4/2022) và mừng xuân Nhâm dần 2022.
Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.
Cách đây 92 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đây là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, Nhân dân Việt Nam đã có một chính đảng đủ sức lãnh đạo Nhân dân giành quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền dân tộc cơ bản khác để xây dựng và phát triển đất nước.
 
 
Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, với 16 kỳ đại hội, Đảng bộ Lào Cai đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, dẫn dắt Nhân dân các dân tộc Lào Cai đấu tranh giải phóng quê hương, bảo vệ và xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển. Với những đóng góp to lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, Đảng và Nhà nước đã ghi nhận và trao tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.
Ngày 22/4/1947, Đảng bộ huyện Lục Yên (tiền thân của Đảng bộ huyện Bảo Yên) được thành lập, trải qua 75 năm xây dựng và phát triển với 22 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đánh dấu một bước trưởng thành của Đảng bộ cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đến nay Đảng bộ huyện Bảo Yên có 55 chi đảng bộ trực thuộc với 5.321 đảng viên. Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, 4 lĩnh vực đột phá và 20 mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể nhằm “Xây dựng Bảo Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai”; đạt chuẩn huyện Nông thôn mới vào năm 2025.
 

Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên lần thứ XXII, cũng là năm huyện gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Nhưng với sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thành "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12%, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 143 tỷ đồng, vượt kế hoạch tỉnh giao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện rõ nét; văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.
Đảng ủy các xã, thị trấn tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm
Đảng ủy các xã, thị trấn tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm.
Thay mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đồng chí Vi lam Sơn - Nguyên ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, nghệ nhân dân gian Ma Thanh Sợi bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những đổi thay của đất nước, của tỉnh và của huyện, bức tranh quê hương Bảo Yên ngày càng khởi sắc…Đồng thời các đồng chí mong muốn huyện Bảo Yên tận dụng tối đa tiềm năng thế mạnh của địa phương, nhất là trong lĩnh vực phát triển nông lâm nghiệp, lưu giữ nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc tày xã Nghĩa Đô./.       

Tác giả bài viết: Thu Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây